Hoa hồng ngoại Julio rose (JS170)

Hoa hồng Julio rose (tên đầy đủ của giống hồng ngoại này là: Julio Iglesias) là loại hồng bụi được giới thiệu lần đầu tiên bởi  Meilland International (Pháp, trước năm 2004). Hoa có kích thước lớn  từ 10-12cm. Cây rất siêng hoa.

  • Màu sắc: trắng kem, đỏ
  • Hương thơm: hương thơm ngọt ngào (****)
  • Chiều cao: 170 cm
  • Cánh hoa : 50 cánh hoa
  • Đường kính hoa: 7-9 cm
  • Độ bền của hoa: chưa rõ
  • Khả năng kháng bệnh: tốt

Hồng sọc đỏ Julio có thân cây cứng cáp, vươn thẳng, ít bị nghiêng ngả. Lá hồng Julio còn non có màu đỏ tía rất đặc trưng, lá trưởng thành màu xanh đậm, thân khá nhiều gai nhọn cứng.

Hoa hồng Julio rose có chiều cao trung bình từ 80-170cm. Hoa với kích thước to màu trắng kem, sọc đỏ, thơm nhẹ. Ở mỗi đợt nở hoa, cây hồng ngoại Julio thường nở hoa đồng loạt, cây cao trên 1m có thể cho hơn 20 bông hoa, nở đỏ rực cả cây hồng. Hoa có đường kính trung bình từ 7-9cm khi trồng ở vùng có khí hậu nóng như làng hoa Sa Đéc, hoa nở 3-5 ngày thì tàn hoa.

Có 1 giống hồng ngoại có hoa màu đỏ sọc trắng là Scentimental Rose, nhưng hồng sọc Scentimental có cánh hoa bè ra chứ form hoa không vun cao như hồng sọc đỏ Julio. Và hoa hồng đỏ sọc trắng là Scentimental Rose mau tàn hoa hơn hồng Julio.

Xem thêm bài viết: Đánh giá giống hoa hồng ngoại Julio Iglesias Rose sọc đỏ

Nếu trồng xen kẽ giữa hồng sọc đỏ Julio và hồng cánh sen sọc trắng Claude Monet rose thì “cặp bài trùng” này sẽ rất ấn tượng khi nở hoa.

Video hoa hồng ngoại Julio rose tại vườn hồng Vân Loan

Hình ảnh hoa hồng ngoại Julio rose tại vườn

Ảnh thực tế hoa Hoa hồng ngoại Julio rose
Ảnh thực tế hoa Hoa hồng ngoại Julio rose

hong-soc-julio-1-vuonhongvanloan-com hong-soc-julio-2-vuonhongvanloan-com hong-soc-julio-3-vuonhongvanloan-com hong-soc-julio-4-vuonhongvanloan-com hong-soc-julio-5-vuonhongvanloan-com hong-soc-julio-6-vuonhongvanloan-com

Hoa hồng Julio rose ở vườn (ảnh chụp ngày 05/07/2016)

 

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *