Hoa hồng nhung Sa Đéc

Hoa hồng nhung Sa Đéc có kích thước bông to, hương thơm ngọt ngào, quyến rũ. Giống hồng này được trồng khá phổ biến ở các vườn hồng sa đéc. Và cũng được thị trường rất ưa chuộng.

Hoa hồng nhung Sa Đéc trong sương sớm
Hoa hồng nhung Sa Đéc trong sương sớm

Khi trồng tốt cây có thể đạt đến chiều cao trên 1.7m, và có khả năng ra hoa chùm.. rất bắt mắt. Hoa hồng nhung Sa Đéc có độ bền từ 4-5 ngày tùy điều kiện khí hậu. Đường kính hoa có thể đạt 10-12cm.
Tuy mang tên hồng nhung Sa Đéc, nhưng do quá trình cây đã được trồng ở Sa Đéc từ rất lâu, nên kiểu dáng bông cũng có vài loại khác nhau…
Còn xét về các giống hoa hồng ngoại màu đỏ và có hương thơm thì cây hồng ngoại Hồng Rouge Royale Rose có khá nhiều điểm tương đồng với hồng nhung Sa Đéc.

Video về hoa hồng nhung Sa Đéc

[Cập nhật ngày 01/03/2018

Cây hồng nhung được mua từ vườn bác Tư Tôn, sau khi dời sang vườn mới đã bắt đầu cho hoa ổn định trở lại. Đối với cây hoa hồng nhung Sa Đéc khi trồng chậu, thì việc làm cho cây hồng nở hoa rộ, nở hoa nhiều khá khó (tôi vẫn chưa làm được). Nhưng chỉ cần trồng hồng nhung xuống đất, thì sau 3-4 tháng chăm sóc chu đáo thì cây cho hoa rất tốt, 1 cây hồng nhung có 6-7 cành thì có 5-6 cành có thể mang hoa.

]

Hình ảnh về hoa hồng nhung Sa Đéc

[Cập nhật ngày 03/03/2018

Cho dù vườn có bao nhiêu giống hoa hồng ngoại đi nữa, tôi vẫn giữ lại 1 cây hồng nhung Sa Đéc, và trồng cây hồng nhung này nơi dễ nhìn nhất trong vườn.
Cho dù vườn có bao nhiêu giống hoa hồng ngoại đi nữa, tôi vẫn giữ lại 1 cây hồng nhung Sa Đéc, và trồng cây hồng nhung này nơi dễ nhìn nhất trong vườn.

]

[Cập nhật ngày 24/12/2017

Form hoa hồng nhung Sa Đéc trở nên đẹp hẳn khi nở vào thời tiết lạnh, từ ngày 20-24/12/2017, thời tiết ở Sa Đéc rất lạnh và cây hồng nhung Sa Đéc này nở hoa đúng vào thời điểm này. Hoa trông như là hoa hồng nhung Đà Lạt.

Nhân đây cũng cho phép tôi giải bày thêm vì vài ngày nay, tôi nhận được vài cuộc điện thoại hỏi hoa hồng nhung Sa Đéc có màu vàng hay không, hoặc màu đỏ tươi không? Xin chia sẻ như sau: tôi đi nhiều vườn ở Sa Đéc và nhà vườn Sa Đéc khi nói đến hồng nhung Sa Đéc là người ta nghĩ ngay đến giống hồng bông to, dễ trồng, màu đỏ sậm. Thỉnh thoảng, sẽ gặp vài chậu hồng nhung Sa Đéc có màu đỏ nhìn sáng hơn xíu, nhưng màu đỏ như hồng lửa Sa Đéc thì tôi vẫn chưa thấy! Và không hề có hồng nhung Sa Đéc màu vàng hay màu hồng.

 

Form hoa hồng nhung Sa Đéc nở vào thời tiết lạnh của Noel 2017
Form hoa hồng nhung Sa Đéc nở vào thời tiết lạnh của Noel 2017
Form hoa hồng nhung Sa Đéc nở vào thời tiết lạnh của Noel 2017, một gốc chụp khác
Form hoa hồng nhung Sa Đéc nở vào thời tiết lạnh của Noel 2017, một gốc chụp khác

]

Hoa hồng nhung Sa Đéc với màu đỏ mang đến nhiều may mắn và hương thơm dịu dàng nên loại hoa hồng này rất được ưa chuộng trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi khi tết về, trong các giống hoa hồng phổ biến ở Sa Đéc, thì hoa hồng Nhung là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều người để mua về chưng trong những ngày tết. Form hoa cây hồng nhung Sa Đéc trước khi nở bung cũng đẹp không thua kém gì hoa hồng nhung cắt cành Đà Lạt.

Hoa hồng nhung Sa Đéc tại vườn khoe sắc vào dịp tết Nguyên Đán 2017
Hoa hồng nhung Sa Đéc tại vườn khoe sắc vào dịp tết Nguyên Đán 2017

Khi cây hoa hồng nhung Sa Đéc được trồng xuống đất và được chăm sóc tốt thì từ 4-6 tháng những nhánh hồng nhung sẽ phát triển rất to khỏe và có khả năng cho hoa thành từng chùm nhỏ từ 2-4 bông hoa trên 1 nhánh.

Một số ảnh về hoa hồng nhung Sa Đéc tại vườn ngày 07/11/2016

 hoa hong nhung sa dec (3)-vuonhongvanloan.com hoa hong nhung sa dec (2)-vuonhongvanloan.com hoa hong nhung sa dec (1)-vuonhongvanloan.com

 

 

 

Khi hồng nhung Sa Đéc trồng được 6 tháng trở lên và được chăm sóc tốt, cây rất dễ cho hoa chùm từ 2-4 bông trên 1 nhánh.
hoa-hong-nhung-sa-dec-3-vuonhongvanloan-com  hoa-hong-nhung-sa-dec-5-vuonhongvanloan-com
hoa-hong-nhung-sa-dec-4-vuonhongvanloan-com
[Cập nhật tháng 07/2017]
Vài hôm nay trời mưa dong liên tục, hồng nhung Sa Đéc được tôi trồng ở một gốc khá khuất, ít được chăm sóc nhiều nhưng với đặc tính khỏe mạnh siêng hoa, cây hồng nhung Sa Đéc luôn đi đầu trong trong các giống hồng siêng hoa ở vườn.
Vài hôm nay trời mưa dông liên tục, hồng nhung Sa Đéc được tôi trồng ở một gốc khá khuất, ít được chăm sóc nhiều nhưng với đặc tính khỏe mạnh siêng hoa, cây hồng nhung Sa Đéc luôn đi đầu trong trong các giống hồng siêng hoa ở vườn.

[Cập nhật tháng 09/2017]

Theo một số thông tin mà tôi biết được, hồng nhung Sa Đéc trong những năm gần đây đa phần là giống hồng cấy mô. Còn giống hồng nhung
Theo một số thông tin mà tôi biết được, hồng nhung Sa Đéc trong những năm gần đây đa phần là giống hồng cấy mô. Còn giống hồng nhung “đời đầu” thường có lá rất to và hoa cũng to hơn. Tôi may mắn có được 1 cây hồng nhung được chiết nhánh từ cây mẹ đã trồng hơn chục năm. Có lẽ đây là con cháu của giống hồng nhung đời đầu

Nhận xét:

  1. Chào bạn Hải An,
   Cây hồng nhung Sa Đéc, nếu được trồng đất sau 2-3 năm trồng tốt cây hồng nhung Sa Đéc có thể cao từ 1,8-2,5m hơi giống với cây hồng leo hé bạn.
   Nhưng cây hồng leo đúng nghĩa có những giống có chiều dài thân đến 4-5m.
   Thân chào bạn.

  1. Chào chị Duyên,
   Hồng nhung bán tại Sa Đéc giá trung bình là 20.000-30.000đ/chậu tùy kích cỡ. Vườn có gửi hàng đi các tỉnh ở Nam Bộ, nhưng hiện vườn đã hết cây giống.
   Mong chị thông cảm!

 1. Em muốn mua hồng nhung sa đéc, cây khỏe một chút, e ở hcm, không biết vuonhongvanloan có chi nhánh hcm không ạ? E mua 1,2 cây thôi ạ.

 2. Bác thật uyên thâm! Nhà cháu có 3 cây đều rất chậm lớn, cháu trồng từ tháng 3 mà cây chỉ cao 50cm mà có cây còn K cao lên chút nào

  1. Chào bạn,
   Trồng hồng nhung Sa Đéc hoặc các giống hoa hồng nói chung, nếu bạn lấy được lớp đất mặt phù sa trên ruộng, hoặc lớp bùn đất kênh rạch, phơi thật khô trộn với phân rơm mục và một ít phân bòn, thì sau vài tháng trồng cây hoa hồng sẽ phát triển rất tốt.

 3. Nhà em có cây hồng Sa Đéc nhung đỏ, lâu nay ra rất ít cành mới, và thường cũng nhỏ không được mẫm mạp, lá tập trung ở ngọn cây. Nay cây mới tươi tốt trở lại và ra được 4 bông và có các đọt mới trên thân cành. Em có nên giữ các đọt này lại để lấy lá không anh? Vì nếu em cắt bông đi rồi thì cây không còn bao nhiêu lá hết

  1. Chào chị,
   Hồng nhung đỏ Sa Đéc, khi trồng lâu năm thì phần lá chân bị rụng hết là chuyện bình thường ah chị. Như cây hồng nhung Sa Đéc này của tôi mua từ vườn hồng bác Tư Tôn, cây cũng được 4 năm tuổi. Trải qua nhiều đợt bỏ lăn lóc nhưng cây vẫn sống.

   Còn về chị hỏi có giữ các đọt mới trên cành hay không: tôi nghĩ bạn nên giữ lại, đây là dấu hiệu cây hồng nhung đang phát triển trở lại. Phần lá cây hồng và bộ rễ có tác động hỗ trợ lẫn nhau. Cây hồng càng nhiều lá thì quá trình quang hợp càng tốt, tạo ra nhiều năng lượng cho cây hồng. (Sinh học tôi không rành lắm nên giải thích lát sai bét)
   Tóm lại, cây mới phục hồi ra tược non, ra lá thì giữ càng nhiều lá càng tốt, hoa có nở thì sau 1-2 ngày chị có thể cắt hoa (chỉ cần cắt bỏ cái hoa là được, còn việc cắt tỉa thấp xuống 3-4 mắt lá cây hồng chỉ thực hiện khi cây phát triển tốt) cắm bình để dưỡng cây hồng.

  1. Chào bạn,
   Việc cắt thúc cây hoa hồng sát gốc chỉ thực hiện với các cây hoa hồng đã trồng lâu, bị lão hóa, cắt sát gốc để cây mọc lên các cành nhánh mới, gọi là trẻ hóa. Hoặc cây hồng mà các cành nhánh bên trên bị thối thân quá nhiều phải cắt bỏ. Cắt quá sát gốc tược mọc lên có thể tương đối to. Nhưng thông thường cắt sát gốc cây đâm chồi khá lâu và thời gian để phát triển thành 1 cây hoa hồng có tán to như ban đầu cũng lâu cũng mất vài tháng. Trong khi chậu hồng hiện tại bạn cắt tỉa nhẹ hoặc khoảng 1/2 chiều cao cây, mua ít phân hữu cơ HVP 301 rải thật ít quanh thành bồn hoa để khi tưới phân ngấm dần vào đất hoặc bạn rải ít phân bò cũng được. Sau 1 thời gian cây hồng sẽ đâm tược trở lại.

   Tôi thấy bồn hoa của bạn có khoảng 5-6 chậu hoa hồng, bạn có thể làm thử cả 2 cách để xem cách nào là thích hợp nhất với bồn hoa của mình.
   Tạo cuộc hẹn
   còn việc sử dụng phân bón, bạn rải thử 1 gốc bồn hoa trước tiên (tránh rải ngay gốc) sau 1 tuần lễ không thấy hiện tượng vàng lá, rụng lá héo cây…hả rải hết cho bồn hoa hồng.

 4. Chào chị! Vườn nhà chị còn gốc hồng nhung Sa Đéc nào mạnh mạnh không? Giá bao nhiêu 1 gốc? Có thể ship về Đà Nẵng giúp em được không?

 5. Cho e hỏi nhung ta, nhung cổ, nhung sa đéc ba tên gọi đó là cùng một cây hay là 3 loại khác nhau vay ah.e ở bình dương muốn mua thì gởi cây cho e sao ah.

 6. Cho e hoi e muốn mua 1 chậu hoa hồng nhung bên minh có không ạ và bao nhiêu 1 chậu ạ, địa chỉ vườn mình ở đâu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *