Giống sứ chân dài Anaconda

Đây là giống lai mới từ Loài sứ Adenium Somalense và Adenium Obesum từ năm 1990 bởi ông Somsak K (Thái Lan). Giống sứ Anaconda có sự phát triển chiều cao cực tốt, sau khi trồng 1 thời gian cây tạo thành hình dạng tháp lạ mắt, kiểu hình tương tự như các cây dạng Standard Tree với phần củ phình ra.

1 Cây Sứ Anaconda Khổng Lồ
1 Cây Sứ Anaconda Khổng Lồ

Bài viết được tham khảo từ nguồn: http://www.siamadenium.com/seedlings/new-adenium-anaconda.html

Lá của giống sứ Anaconda

Lá của loài sứ somalense truyền thống dài từ 5 đến 10cm, rộng từ 18 đến 25 mm, màu xanh lá cây sáng và thường có các vân trắng (Dimmitt). Lá của giống sứ Anaconda hẹp hơn, màu tối và bạc, và đặc biệt có phần gân lá trắng rõ ràng hơn trông nổi bậc hẳn trên nền xanh của lá.

Lá Của Giống Sứ Anaconda
Lá Của Giống Sứ Anaconda

Thân của giống sứ Anaconda

Sứ Anacondra chủ yếu có một dạng 1 thân cây vươn cao lên và mọc 3-5 nhánh trên đỉnh. Phần củ của sứ Anaconda cũng khác với loài sứ somalense truyền thống với phần củ và thân phân ra rõ ràng hơn. Sứ Anacondra cũng có thể cao lớn với hơn 20 feet (6m) so với bình thường cao khoảng 3 – 4m.

Giống Sứ Somalense anaconda Hình Tháp. Nguồn Vườn Sứ Ba Đô
Giống Sứ Somalense anaconda. Nguồn: Vườn Sứ Ba Đô

Hoa sứ Anacondra lớn hơn so với loài sứ Somalense ban đầu và sáng hơn với đường viền cánh hoa màu hồng đậm. Sứ Anacondra cũng có năm sọc hồng đậm từ cổ họng.

Lá Và Hoa Của Giống Sứ Anaconda
Hình dáng form Hoa Của Giống Sứ Anaconda

Hoa sứ Somalense ban đầu thay đổi từ màu hồng sang màu đỏ đậm và như trong loài sứ obesum, màu sắc nhạt dần về phía họng hoa.

Lá Và Hoa Của Giống Sứ Anaconda
Hoa Của Giống Sứ Anaconda

Sứ Anaconda có nhiều nhựa cây, điều này sẽ giúp cành ghép hoặc cành hoa ghép cho ra hoa tốt hơn và cao hơn so với các gốc ghép khác.

Các Cây Sứ Anaconda đang Trổ Hoa
Các Cây Sứ Anaconda đang Trổ Hoa

Cuối của bài viết này là hình ảnh người đã lai tạo ra giống sứ “chân dài” Anaconda. Anh Somsak, người bên phải trong hình bên dưới.

Ông Chartre (trái) Và Somsak, Hai Nhà Lai Tạo Adenium Cuồng Nhiệt, đã Tạo Ra Một Mẫu Vật Lớn Tại Vườn ươm Của Somsak.
Ông Chartre (trái) Và Somsak, Hai Nhà Lai Tạo giống sứ của Thái Lan, cùng chậu sứ khủng của mình được nuôi trồng ở vườn ươm Của Somsak.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *