Cắt tỉa cây hương thảo

Một trong những công việc khi chăm sóc cho cây hương thảo, đó là cách tỉa cho cây hương thảo. Việc cắt tỉa cho cây hương thảo với hai mục đích: Cắt tỉa cành nhánh để tạo sự thông thoáng cho cây hoặc cắt tỉa để lấy ngắn sử dụng ảnh cho việc giâm cành, sử dụng làm trà, dược liệu…

Cắt Tỉa Cho Cây Hương Thảo
Cắt Tỉa Cho Cây Hương Thảo

Đặc tính của cây hương thảo: Là loại cây dạng thảo mộc nên cây có rễ chùm, mảnh. Cây thích hợp với đất có độ rút nước tốt, không chịu được úng. Đất trồng cho cây hương thảo: 30% phân rơm,40% tro trấu,20% sơ dừa xay, 10% phân chuồng hữu cơ.

Cắt tỉa cây hương thảo để tạo sự thông thoáng

Trồng cây hương thảo từ việc giâm cành thì có thể được cắt tỉa sau khoảng 2 tháng trồng. Lúc này việc cắt tỉa có tác dụng giúp cây hương thảo đâm nhiều tược mới, làm cho tán cây mau tròn trịa khi lớn.

Samsung Camera Pictures
Cây hương thảo có thể cắt tỉa lần thứ nhất sau khoảng 1 tháng trồng.

Sau khoảng 4 -5 tháng trồng, và được chăm sóc tốt thì cây hương thảo bắt đầu phát triển cành nhánh nhiều do đó vào thời gian này có thể tiến hành các tỉa bớt một số cành nhánh để tạo sự thông thoáng cho cây hương thảo, hạn chế nấm bệnh phát triển.

Mặc dù cây hương thảo có chồi nhỏ trong mỗi nách lá, nhưng trong tương lai, với sự kéo dài của các nhánh, những chồi nách này sẽ phát triển thành cành. Khi lớn lên, toàn bộ cây hương thảo sẽ xuất hiện sự lộn xộn do các nhánh, dẫn đến thông gió kém. Tạo điều kiện cho côn trùng gây hại, vì vậy việc cắt tỉa thường xuyên là rất quan trọng.

Đừng tỉa cây hương thảo đến nơi không có lá xanh, bởi vì nó sẽ không mọc lên những tược non mới từ phần gỗ già không còn lá.

Nhập 2 3 Cây Hương Thảo Nhỏ Lại để Trồng Vào 1 Chậu
Cây  hương thảo được 4 tháng tuổi

Lưu ý: cắt tỉa cây hương thảo mạnh quá mức thường dẫn đến cây không thể phát triển chồi mới. Để an toàn, tốt nhất không cắt tỉa vượt quá một nửa chiều dài của cành mỗi lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *