Cây hương thảo có chịu nắng hay không?

Nhiều anh chị khi trồng cây hương thảo, cứ nghĩ rằng loại cây này chịu mát và đem cây để trong nhà để tiện chăm sóc và tiện thu hoạch lá sử dụng. Nhưng thực tế thì cây hương thảo không thể sống được trong điều kiện thiếu nắng khoảng 5-7 ngày. Cây hương thảo có chịu nắng được hay không?

Cây Hương Thảo Có Chịu được Nắng Hay Không
Cây Hương Thảo Có Chịu được Nắng Hay Không?

Cây hương thảo có chịu nắng hay không?

Có thể trả lời ngay rằng: cây hương thảo có khả năng chịu nắng tốt, hoàn toàn có thể trồng cây ngoài trời trong điều kiện khí hậu nóng như ở miền Tây.

Cây Hương Thảo Phát Triển Tốt Khi Trồng Ngoài Trời
Cây Hương Thảo Phát Triển Tốt Khi Trồng Ngoài Trời

Cây hương thảo cần 6-8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để phát triển tốt nhất. Khi trồng cây hương thảo trong nhà, hãy chắc chắn rằng nhu cầu ánh sáng mặt trời của nó được đáp ứng tương tự như khi trồng ngoài trời thì cây mới tồn tại được. Có thể bổ sung với ánh sáng nhân tạo hoặc mua 1 số chậu hương thảo để luân phiên trồng, hoặc nhân giống thêm nhiều cây hương thảo để sao cho mỗi chậu hương thảo chỉ để trong nhà khoảng 2-3 ngày nếu điều kiện sáng không đầy đủ cho cây.

Thực tế ở vườn, các cây hương thảo tôi để ở vị trí nắng trực tiếp từ sáng sớm (6-7 giờ sáng) đến chiều. Khi trồng cây ở vị trí này, cây hương thảo phát triển rất tốt.

Một Số Chậu Hương Thảo Trồng Tại Vườn
Một Số Chậu Hương Thảo Trồng Tại Vườn

Khi trồng đầy đủ nắng, bộ lá hương thảo có màu xanh đậm, phần đọt có màu xanh ửng vàng, nhìn cây khác hẳn so với khi trồng trong nhà thiếu nắng.

Bộ Lá Cây Hương Thảo Xanh Mướt Khi Trồng đủ Nắng
Bộ Lá Cây Hương Thảo Xanh Mướt Khi Trồng đủ Nắng

Đây là một thử nghiệm nho nhỏ khi tôi đặt chậu hương thảo trong nhà: Cây hương thảo trồng trong nhà sẽ sống được bao lâu? . Chỉ sau 1 tuần lễ, do thiếu nắng cây hương thảo đã bị đen thân, đen lá. Những lá ở gần gốc là nơi bị nâu đen đầu tiên, chúng lan dần lên bên trên.

Cây Hương Thảo để Bàn Làm Việc Trong Nhà
Cây Hương Thảo để Bàn Làm Việc Trong Nhà thường có màu xanh đậm trong vài ngày đầu tiên.
Cây Hương Thảo Bị đen Lá Sau 6 Ngày để Trong Nhà
Cây Hương Thảo Bị đen Lá Sau 6 Ngày để Trong Nhà

Do đó, nếu như trồng cây hương thảo thì việc cung cấp đầy đủ nắng cho cây là điều kiện rất cần thiết để cây hương thảo sống và phát triển tốt.

Tham khảo thêm về cách trồng hương thảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *