Cây si Thái cẩm thạch

Cây si Thái cẩm thạch hiện có khá nhiều tên gọi khác nhau. Một số cửa hàng hoa kiểng ở làng hoa Sa Đéc gọi cây này với tên gọi: Cây Đa Tam Phúc. Một số cửa hàng lại gọi là: Cây bàng lá tim. Còn trên Internet hoặc Fb thường gọi là cây Si Thái cẩm thạch, các tên gọi này đều chỉ cùng 1 loại cây. Cây Si Thái cẩm thạch có tên khoa học là: Ficus triangularis variegata.

Cây Si Thái Cẩm Thạch Tại Vườn
Cây Si Thái Cẩm Thạch Tại Vườn

Bài viết này xin chia sẻ với anh chị một số thông tin về cây si Thái cẩm thạch cũng như cách trồng loại cây có kiểu hình lá thú vị này!

Đặc điểm cây si Thái cẩm thạch

Vị trí trồng: Ngoài trời, 1 phần bóng râm
Khoảng cách trồng: 0,7 – 0,8 m
Chiều cao cây trưởng thành: 1-2 m

Cây si Thái cẩm thạch thuộc họ Moraceae và quốc gia gốc của nó được cho là Nam Phi. Nó cũng được gọi là F.triangularis, đó là vì lá của cây có hình tam giác. Cây có thể trồng làm cảnh trang trí xung quanh nhà theo dạng trồng đất hoặc trồng chậu. Có thể thả tàn tự nhiên hoặc cắt tỉa dạng cây tree.

Cây Si Thái Cẩm Thạch Tàn Tự Nhiên
Cây Si Thái Cẩm Thạch Tàn Tự Nhiên
Cây Si Thái Trồng đất Trang Trí Sân Vườn
Cây Si Thái cẩm thạch Trồng đất Trang Trí Sân Vườn
Cây Si Thái cẩm thạch Tree
Cây Si Thái cẩm thạch Tree
Cây Si Thái cẩm thạch Tree
Cây Si Thái cẩm thạch Tree

Màu sắc lá cây si Thái cẩm thạch có thể là trắng xanh hoặc trắng xanh hơi ngả vàng. Nếu cây trồng vị trí nhận được lượng nắng quá nhiều, lá cây si Thái cẩm thạch có xu hướng ngả vàng nhạt.

Lá Non Của Cây đa Tam Phúc Có Màu Vàng Xanh
Lá Non Của Cây Si Thái Cẩm Thạch Có Màu Vàng Xanh
Cây đa Tam Phúc, Biến Thể Lá Có Màu Vàng
Một số lá si Thái cẩm thạch có màu vàng.

Cách trồng cây si Thái cẩm thạch

Trồng cây si Thái cẩm thạch khó hay dễ? Trước tiên, có thể nói cây si Thái cẩm thạch là một loại kiểng lá dễ trồng, ít bị sâu bệnh tấn công.

Trồng cây si Thái cẩm thạch xuống đất

Về cách trồng cây si Thái cẩm thạch thẳng xuống đất, anh chị có thể tham khảo bài viết: Trồng cây Si Thái cẩm thạch xuống đất

Điều Chỉnh Dáng Cây Cho Thẳng đứng
Cây si Thái cẩm thạch khi chuẩn bị trồng đất vào tháng 09/2019

Còn đây là hình ảnh cây này, sau 9 tháng trồng đất.

Cây Si Thái Cẩm Thạch Ngày 03 Tháng 06 Năm 2020
Cây Si Thái Cẩm Thạch Ngày 03 Tháng 06 Năm 2020

Cách trồng cây si Thái cẩm thạch trong chậu

Cách trồng cây si Thái cẩm thạch: trộn tro trấu, sơ dừa, vỏ trấu (tỉ lệ 1:1:1), cho 1 phần hỗn hợp đất trồng vào chậu nhựa hoặc chậu men. Đặt bầu cây si Thái cẩm thạch vào chậu, lượng giá thể trồng lót đáy sao cho bầu cây thấp hơn miệng chậu khoảng 2-3cm. Làm đầy chậu bằng giá thể vừa trộn. Sau đó, tưới nước để giá thể trồng cố định bầu cây. Kế đến, đặt chậu si Thái cẩm thạch vị trí có nắng cả ngày hoặc tối thiểu có 3 giờ nắng, mỗi ngày tưới nước 1 lần cho cây. Mỗi tháng bón 1 lần phân tan chậm cho cây si Thái cẩm thạch.

Lưu ý khi mua cây si Thái cẩm thạch về trồng

Khi mới mua cây Si Thái về, cây có thể bị vàng lá và rụng nhiều, cứ để cây ngoài trời, nơi nhiều nắng, mỗi ngày tưới nhẹ 1 lần cho cây. Khoảng 20 ngày, cây sẽ ra tược non mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *