Loại đất nào tốt cho hoa cẩm tú cầu?

Đối với việc trồng hoa cẩm tú cầu, chất lượng đất là một nửa thành công. Loại đất nào tốt cho hoa cẩm tú cầu. Mặc dù không có công thức cố định, nhưng về cơ bản, loại đất giữ nước quá nhiều sẽ không phù hợp với hoa cẩm tú cầu.

Hoa Cẩm Tú Cầu Tại Vườn
Hoa Cẩm Tú Cầu Tại Vườn

Loại đất nào tốt cho hoa cẩm tú cầu?

Hoa cẩm tú cầu thích hợp khi trồng đất cát màu mỡ, lỏng lẻo, tơi thoáng. Nhưng nếu ở thành thị việc tìm đất cát để trồng hoa cẩm tú cầu trong chậu hoa đôi lúc không dễ tìm. Vì vậy có thể sử dụng thành phần giá thể sau để trồng hoa cẩm tú cầu:

40% Xơ dừa + 30% tro trấu + 30 % đá trân châu (đá perlite). Hoặc 4 phần Peat moss và 1 phần đá perlite.

Giá Thể Trồng Cây Hoa Cẩm Tú Cầu
Giá Thể Trồng Cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Peat moss nhập khẩu tương đối đắt tiền hiện tại chưa được bán đại trà, Nếu điều kiện hạn chế, bạn cũng có thể sử dụng phân mục được ủ từ lá cây và đất vườn phù hợp.

Lý do tại sao một lượng nhỏ đất vườn được thêm vào là vì hoa cẩm tú cầu thuộc dạng cây bụi tán thường xum xuê nếu có quá nhiều chất hữu cơ, đất sẽ rất nhẹ, không có lợi cho việc cố định hệ thống rễ.

Cẩm Tú Cầu ở Tháng 04 2019 3
Cẩm Tú Cầu ở Tháng 04/2019

Thành thật mà nói, yêu cầu của hoa cẩm tú cầu đối với đất là tương đối dễ dàng, không cầu kỳ, chỉ cần đất giữ ẩm nhẹ, tơi xốp. Bởi vì hoa cẩm tú cầu rất um tùm kể từ tháng 4, khi trời nóng hơn, bạn phải đảm bảo rằng nó không bị mất nước trước khi lần tưới tiếp theo. Bạn cần làm ẩm môi trường một chút, hoặc sang chậu hoa lớn hơn.

Còn nếu như bạn định giâm cành cây cẩm tú cầu thì đất giâm cành có thành phần tham khảo như sau:

Giá thể giâm cành cẩm tú cầu: 50% Vermiculite+50% đá perlite.

Nhận xét:

  1. Dạ cho em hỏi bên mình có gửi hàng lên thành phố k ạ!Em muốn mua hoa cẩm tú cầu của vườn mình k biết vườn mình có bán k ạ.Em cảm ơn ạ!Hoa của cườn mình rất đẹp ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *