Nhân giống cây thanh xà bằng cách gieo hạt

Cây thanh xà những bông hoa màu xanh lam hoặc tím nhạt và lá màu xanh lá cây tươi sáng. Cây thanh xà (Plumbago auriculata) là một loại cây bụi chịu hạn mà không gặp vấn đề gì trồng trong điều kiện nắng ấm. Cây thanh xà nhân giống dễ dàng từ hạt, giâm cành và tách bụi, tất cả đều hoạt động tốt nhất khi bắt đầu vào mùa hè.

Trái Và Hạt Của Cây Thanh Xà
Trái Và Hạt Của Cây Thanh Xà

Nhân giống cây thanh xà bằng cách gieo hạt

1. Bắt đầu hạt giống cây thanh xà vào đầu mùa hè. Đổ đầy chậu nhựa 8-10 cm bằng đất sạch, than bùn hoặc phân ủ cho mỗi hạt giống cây thanh xà. Làm ẩm đất kỹ trước khi gieo hạt.

Hạt cây thanh xà
Hạt cây thanh xà

2. Gieo một hạt giống cây thanh xà trong mỗi chậu ở độ sâu 0.5 cm. Che phủ hạt giống hoàn toàn với đất để nó không tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Xịt đất bằng nước, sau đó ém chắc nó để tăng tiếp xúc với hạt giống.

3. Đặt chậu cây ở nơi sáng sủa, có mái che như trong nhà gần cửa sổ hướng đông hoặc ngoài trời dưới hiên nhà hướng về phía nam. Đậy các chậu bằng bọc nylon để giữ ẩm hoặc sử dụng khay ươm cây chuyên dụng.

Khay Dùng để Gieo Hạt
Khay Dùng để Gieo Hạt

4. Duy trì độ ẩm không đổi trong quá trình nảy mầm, nhưng để bề mặt khô ráo giữa các lần tưới để tránh nấm mốc. Tưới nước bằng bình xịt hoặc phun sương để tránh làm mất hạt thanh xà.

5. Theo dõi sự nảy mầm trong khoảng 25 ngày, hoặc ba đến bốn tuần. Chờ đợi đến một khi cây giống chúng nổi lên và tiếp tục tưới nước bất cứ khi nào bề mặt đất khô và loại bỏ bọc nylon hoặc tấm che giữ ẩm.

6. Trồng cây giống thanh xà ở một vị trí rất sáng, che chắn gió cho đến đầu mùa thu, sau đó tích lũy chúng để phơi nắng trực tiếp. Cấy chúng xuống đất vào mùa xuân hoặc mùa thu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *