Trồng cây hương thảo xuống đất

Cây hương thảo đã được tôi biết đến cách nay 3 năm, nhưng tính đến thời điểm hiện tại tôi chưa chăm sóc được cây hương thảo nào để nó có hoa. Do đó, tôi đã chọn 1 cây hương thảo để trồng hẳn xuống đất, để xem khi trồng đất thì cây hương thảo sẽ nở hoa được hay không.

Cây Hương Thảo Sau Khi được Trồng đất
Cây Hương Thảo Sau Khi được Trồng đất. Bà xã tôi cũng không quên trồng kèm 1 cây hoa mắt nai bé xíu bên cạnh cây hương thảo cho có màu sắc!

01/04/2020, ngay ngày Cá tháng 4, tôi đã trồng cây hương thảo xuống đất. Tôi sử dụng lưới nhựa cứng có lỗ to khoảng ngón tay cái. Cuộn thành hình tròn, đường kính khoảng 50cm, cao khoảng 40cm để chứa đất trồng cây hương thảo.

Sử Dụng Tấm Nhựa đen để Làm Khuôn Chứa đất Trồng Cây Hương Thảo
Sử Dụng Tấm Nhựa đen để Làm Khuôn Chứa đất Trồng Cây Hương Thảo

Khi tìm hiểu về cây hương thảo biết rằng loại cây này thích hợp ở nơi cao ráo, thoát nước tốt, có thể chịu khô tốt. Khi trồng ở vùng đất thấp, ẩm cây hương thảo dễ bị đen thân. Nên tôi đã chọn vị trí nhiều nắng, cao ráo ở gốc sân trước nhà. Nơi này béc tưới nước chỉ làm đất ẩm nhẹ mỗi khi tưới. Chọn xong chỗ trồng, tôi xới đất cho tơi xốp.

Đất Trồng Cây Hương Thảo
Đất Trồng Cây Hương Thảo

Về đất trồng cây hương thảo, Tôi phối trộn:

40% vỏ trấu + 30% đất thịt + 25% xơ dừa, tro trấu + 5% phân bò ( chỉ khi trồng đất tôi mới trộn phân bò vào giá thể trồng)

Các Bước để Trồng Cây Hương Thảo Xuống đất
Các Bước để Trồng Cây Hương Thảo Xuống đất

Trước khi trồng, tôi đã tiến hành cắt tỉa cành nhánh cho cây hương thảo, Sau khi trồng xong, tôi tưới nước cho bồn cây hương thảo này để tạo độ ẩm cho đất, đồng thời giúp đất trồng cố định thân cây.

Hy vọng rằng, sau khi được trồng đất khoảng 6 tháng nữa cây hương thảo sẽ phát triển tốt và có hoa.

Một Ly Cafe Sáng Với Hương Thơm Của Cây Hương Thảo
Một Ly Cafe Sáng Với Hương Thơm Của Cây Hương Thảo. Tôi đã thử pha cafe và bỏ vào phin pha 1 nhánh hương thảo nhỏ, mùi vị cafe đã khác đôi chút khi hòa lẫn chút vị hương thảo rất khác lạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *