Tưới nước cho cây hồng phụng

Cây hồng phụng có khả năng chịu hạn đặc biệt. Khi ở giai đoạn cây con, cây hồng phụng sẽ cần một ít nước để thiết lập một hệ thống rễ tốt. Cũng như rất nhiều loại cây cảnh khác, cây hồng phụng không thích điều kiện đất ẩm ướt liên tục, có thể dẫn đến thối rễ và các bệnh hại khác. Vì vậy, hãy cẩn thận để tránh tưới quá nhiều nước cho cây hồng phụng.

Tược Non Của Cây Hồng Phụng (13) Vuonhongvanloan.com
Tược Non Của Cây Hồng Phụng

Tưới nước cho cây hồng phụng mới trồng

Ban đầu ngay khi trồng cây hồng phụng xuống đất hoặc vào chậu bạn có thể tưới nước ngay cho cây hồng phụng. Để tăng cường thêm sức sống & để kích thích sự hình thành rễ sớm và phát triển rễ mạnh hơn, bạn có thể tưới cây hồng phụng mới trồng của mình bằng dung dịch kích thích ra rễ, làm giảm sốc cho cây trồng và thúc đẩy cây xanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Cách tưới nước trong năm đầu tiên sau khi trồng cây hồng phụng

Trong đất vườn trung bình và với lượng mưa vừa đủ, bạn không cần phải tưới cây hồng phụng mới trồng mỗi ngày. Việc tưới nước quá thường xuyên gây ra tình trạng đất sũng nước có thể dẫn đến thối rễ và các bệnh hại khác. Trong trường hợp không có đủ lượng mưa, chỉ cần tưới nước để giữ cho rễ cây và đất xung quanh ẩm ướt.
Hãy nhớ rằng khi tưới nước thì tưới đẫm cho cây & không cần tưới quá nhiều lần (điều này cho phép đất trồng khô ráo trước khi việc tưới nước được lập lại lần sau) sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ phun một ít nước lên cây mỗi ngày.

Việc tưới nước trong những năm sau đó

Chỉ trong thời gian khô hạn kéo dài, cây hồng phụng mới cần có hệ thống tưới bổ sung. Nếu bạn thấy những chiếc lá non mới mọc héo hoặc những ngọn của thân cây mới cúi xuống trong thời tiết khô ráo thì đây có thể là dấu hiệu cây hồng phụng của bạn đang thiếu nước. Bạn cần cung cấp thêm nước cho nó!
MIPO:  Khi tưới bằng hệ thống tưới tự động, tốt nhất là đặt hẹn giờ của bạn thành nước vào buổi sáng sớm và không vào buổi tối muộn hoặc ban đêm, điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của nấm và các bệnh lá cây khác. Trong vài tuần đầu sau khi trồng, kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên và điều chỉnh thời gian tưới nếu cần thiết để giữ cho đất ẩm, không bị ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *