Vị trí thích hợp để trồng cây hương thảo

Khi bắt đầu có ý định mua cây hương thảo về trồng tại nhà, bạn nên lựa chọn xem xung quanh nhà mình có được vị nào nào thích hợp để có thể trồng được cây hương thảo hay không. Dưới đây là 1 số thông tin mà anh chị có thể tham khảo để tìm vị trí trồng thích hợp để cây hương thảo phát triển tốt nhất.

Cây hương thảo trồng xen với nhiều loại cây khác trong sân vườn
Cây hương thảo trồng xen với nhiều loại cây khác trong sân vườn

Vị trí thích hợp để trồng cây hương thảo

  • Vị trí trồng có ánh mặt trời đầy đủ cả ngày.
  • Vị trí trồng nên có đất thoát nước tốt. Rosemary sẽ không chịu được ẩm ướt.
  • Hãy chắc chắn để cung cấp cho cây hương thảo đủ chỗ để phát triển. Rosemary có thể cao tới 4 feet và lan rộng khoảng 4 feet.

Hương thảo chỉ cần ánh sáng mặt trời, thoát nước tốt và lưu thông không khí dồi dào để phát triển mạnh. Một vùng đất cát, thoát nước tốt và 6 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời đầy đủ hàng ngày là nơi thích hợp nhất để trồng hương thảo.

+ Nếu như trồng cây hương thảo ở ban công, hãy chọn nơi nào nắng oi bức nhất, nơi các loại cây kiểng khác khó phát triển tốt được.

+ Nếu trồng sân vườn, có thể để hoặc trồng cây hương thảo ở nơi có nắng chiều. Ưu tiên các vị trí có nắng sáng cho các loại hoa kiểng khác.

+ Còn nếu bạn trồng cây hương thảo trong nhà, hãy cố gắng đặt cây của bạn ở cửa sổ nắng nhất mà bạn có. Nếu không có vị trí nào trong nhà có nắng trực tiếp từ 5-6 giờ trở lên, cây hương thảo thường có xu hướng bị vàng lá và rụng lá dần.

Khi được trồng trong nhà, cần để cây khô gần đến mức chúng héo mới tưới nước trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn để cây hương thảo ở trong tình trạng héo rũ, rủ xuống quá lâu thì nó sẽ không hồi sinh khi được tưới nước.

Để trồng tốt cây hương thảo anh chị có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *