Cách chăm sóc hoa hồng ngoại khi mới mua về

Ở bài viết này, tôi sẽ trình bày 1 vài bước về cách chăm sóc hoa hồng ngoại khi mới mua về thường được tôi thực hiện khi mua thêm các giống hoa hồng mới. Thường thì các cây hồng ngoại nhập này thường được gói trong các thùng giấy carton và nằm trong thùng xe khách hoặc máy bay trong nhiều ngày (từ 2-5 ngày, tùy nơi). Trong thời gian này, cây hoa hồng phải “sống” trong môi trường không ánh sáng, nhiệt độ cao, thậm chí trước khi vận chuyển cây bị tưới quá nhiều nước để giữ ẩm. Đấy là các yếu tố làm cho cây hoa hồng yếu đi khá nhiều khi đến tay người mua hoa hồng.

Các cây hoa hồng ngoại thường được đóng gói trong các thùng giấy trong 2-5 ngày không được tưới nước, nóng ẩm rất dễ nhiễm nấm bệnh
Các cây hoa hồng ngoại thường được đóng gói trong các thùng giấy trong 2-5 ngày không được tưới nước, nóng ẩm rất dễ nhiễm nấm bệnh

Cách chăm sóc hoa hồng ngoại khi mới mua về

Các loại thuốc phòng bệnh và sâu rầy trên cây hoa hồng
Các loại thuốc phòng bệnh và sâu rầy trên cây hoa hồng

+ Chuẩn bị thuốc phòng nấm bệnh, bọ trĩ nhện đỏ và 1 ít Vitamin B1 để giúp cây hoa hồng mới mua về kháng được nấm bệnh, sâu bọ và tăng sức đề kháng cho cây hoa hồng.

+ Khi nhận được thùng cây, nhánh chóng tháo cây hoa hồng ra khỏi các giấy báo quấn lấy cây hoa hồng.

+ Để các chậu hoa hồng mới mua này nơi thoáng mát trong ngày đầu.

+ Trong ngày lấy cây hồng về, nếu trước 5h chiều, tranh thủ phun thuốc phòng nấm bệnh cho cây hoa hồng 1 lần

+ Ngày hôm sau, đem các chậu hoa hồng ngoại mới mua nơi có nắng nhẹ (dưới tán cây, nơi nhận được nắng sáng thì quá tốt) trong 2-3 ngày.

+ Sau 3 ngày để các chậu hồng nơi nhiều nắng hơn.

+ Sau 1 tuần thì để cây hẳn ngoài nắng.

+ Trung bình 3 ngày phun thuốc phòng bệnh cho các chậu hoa hồng mới mua này 1 lần. Phun 3-4 lần.

Chi tiết các bước chăm sóc hoa hồng ngoại khi mới mua về

Đôi lúc sự miêu tả qua các từ ngữ và hình ảnh không cụ thể bằng cách nhìn thực tế. Do đó, quá trình tôi chăm sóc các chậu hoa hồng ngoại khi mới mua về được tôi ghi lại và đăng ở clip bên dưới:

[afview]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *