Cách xử lý cây hồng bị đốm lá khi chuẩn bị nở hoa

Ở bài viết này tôi có gợi ý về cách xử lý cây hồng bị đốm lá khi chuẩn bị nở hoa. Vài ngày trước có chị hỏi tôi: giờ cây hoa hồng ở vườn nhà chị đang có hoa, nhưng đồng thời cây đang bị bệnh, có phun thuốc trị bệnh cho cây hồng khi cây đang chuẩn bị nở hoa không được không?

Làm thế nào khi cây hoa hồng sắp ra nụ hoa thì nấm bệnh như đốm lá, vàng lá hoặc sâu bọ tấn công?

Trong nhiều bài viết ở blog, tôi đã đề cập việc hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón lá hoặc thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh trên cây hoa hồng khi cây hồng đang ở giai đoạn ra nụ hoa.

Giống như các bà mẹ khi mang thai, mọi việc sử dụng thuốc đều nên cân nhắc thật cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến em bé. Ở cây hoa hồng cũng vậy, khi cây đang chuẩn bị nở hoa mà phun các loại phân thuốc có thể làm cho nụ hoa bị vàng và rụng nụ. Dưới đây là cách mà tôi hay làm trong trường hợp các cây hoa hồng đang ra nụ hoa mà bị sâu bệnh tấn công

Cách xử lý cây hồng bị đốm lá khi chuẩn bị nở hoa

Phải tùy vào mức độ bệnh của cây hồng mà có cách xử lý thích hợp. Cũng như cây hoa hồng tím ruốc ở bài viết: Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng trồng chậu sau tết, hiện cây đang ra nụ hoa  nhưng các lá trưởng thành ở gần phần gốc hồng 1 tuần nay bị vàng lá nhẹ.

Trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng, nên thường xuyên quan sát tán lá, mỗi ngày khi tưới nước cho chậu hoa hồng, nếu thấy lá vàng thì tiến hành lặt bỏ ngay.
Trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng, nên thường xuyên quan sát tán lá, mỗi ngày khi tưới nước cho chậu hoa hồng, nếu thấy lá vàng thì tiến hành lặt bỏ ngay.

+ Khi phát hiện có ít lá hồng bị vàng hoặc bị đốm lá, lặt bỏ hết các lá vàng này đi.

+ Quan sát trong 2 ngày cây hoa hồng trong 2 ngày tiếp theo, nếu hiện tượng vàng lá tiếp tục lây lan sang các lá hồng còn lại thì tiến hành phun thuốc trị bệnh cho cây hoa hồng. Còn về các loại thuốc trị bệnh trên cây hoa hồng và cách pha thuốc: Pha thuốc phòng ngừa nấm bệnh cho cây hồng

Clip bên dưới cung cấp mẹo nhỏ khi cây hồng đang ra nụ, phun thuốc trị bệnh sao cho ít ảnh hưởng đến cây hoa hồng nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *