Cây hồng sẽ ra sao nếu trồng ở nơi thiếu nắng?

Mười hai ngày trước khi cắt tỉa cho cây hồng 2 da này, tôi đã để nó dưới bóng râm (cụ thể là dưới tán cây hồng leo). Tôi muốn thử xem, nếu cây hồng trồng trong điều kiện ánh sáng tốt và nắng bán phần (tán lá cây hồng leo đã che bớt khá nhiều nắng) thì cây hồng sẽ phát triển ra sao.

dung-phan-de-cho-hoa-hong-leo-5

Cách thực hiện:

Cùng 1 thời điểm tôi tiến hành cắt tỉa nhánh cho cả 2 cây hồng 2 da, nhưng 1 cây tôi để nơi bóng râm và 1 cây tôi để hẳn ngoài nắng (8 giờ nắng/ngày)

Nơi tôi đặt chậu hồng 2 da: dưới tán cây hồng leo
Nơi tôi đặt chậu hồng 2 da: dưới tán cây hồng leo

Kết quả:

Khi cây hồng 2 da không nhận đủ lượng nắng, bộ lá vẫn có màu xanh bóng, nhưng màu nhợt nhạt, lá hơi chuyển sang màu vàng, lá mềm mại, không cứng cáp và hơi rũ xuống. Và lá có kích thước nhỏ hơn bộ lá cây hồng 2 da để ngoài nắng. Còn nhánh thì mảnh khảnh, ốm yếu vươn cao. Theo quan sát của tôi thì nhánh hồng này khó có khả năng cho hoa.

Trong khi đó cây hồng 2 da Sa Đéc để nơi đủ nắng (6-8 giờ nắng) thì có bộ lá cứng cáp, lá dày, màu xanh đậm hơi ngả sang đỏ. Đồng thời phần đọt non thì màu đỏ thẳm. Nhánh thì mập mạp hơn so với cây 2 da để nơi bóng răm.

Bộ lá cây hồng 2 da để nơi bóng râm
Bộ lá cây hồng 2 da để nơi bóng râm
Bộ lá cây hồng 2 da để nơi nhận được 6-8 giờ nắng mỗi ngày
Bộ lá cây hồng 2 da để nơi nhận được 6-8 giờ nắng mỗi ngày

Một số hình ảnh cây hồng 2 da khi trồng ở bóng răm

 hoa-hong-2-da-sa-dec-5-vuonhongvanloan-com

Hồng 2 da mà ra nhánh mảnh khảnh chẳng khác nào hồng nữ hoàng. Những nhánh hồng thế này, đợt này…thì cây hồng này coi như “kiểng lá”. Chỉ trong đợi đợt bông ở mùa sau!

Xem thêm:  Hồng 2 da Sa Đéc

hoa-hong-2-da-sa-dec-6-vuonhongvanloan-com hoa-hong-2-da-sa-dec-7-vuonhongvanloan-com hoa-hong-2-da-sa-dec-8-vuonhongvanloan-com

Kết luận khi trồng hồng 2 da ở bóng răm

Khi cây hồng 2 da trồng nơi thiếu nắng, cây vẫn phát triển nhưng thân cây ốm yếu mảnh mai, vươn cao. Bộ lá không phát triển, số lượng lá trên ngọn ít, lá nhỏ mềm yếu. Và điều quan trọng nhất là cây khó có khả năng ra hoa khi để cây hồng 2 da dưới bóng răm.

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *