Chăm sóc cắt tỉa hồng ngoại dạng bụi

Trong quá trình chăm sóc cây hồng bụi ngoại nhập thì việc cắt tỉa nhánh khô héo vàng úa và lặt bỏ hết các lá đốm vàng trên cây hoa hồng là điều rất quan trọng, không thua kém gì với việc bón phân hay phòng bệnh cho cây hoa hồng bụi (bài viết cho người mới tập trồng hoa hồng).

Cây hồng ngoại dạng bụi cao Rouge Royale
Cây hồng ngoại dạng bụi cao Rouge Royale

Vai trò của việc cắt tỉa nhánh khô héo và lá vàng ở hồng ngoại dạng bụi

Khi trồng và chăm sóc các cây hoa hồng dù là hồng Sa Đéc hay hồng ngoại nhập thì có chung các công đoạn như: Tưới nước, bón phân, thay chậu, phun thuốc phòng bệnh, cắt tỉa nhánh, vệ sinh vườn hồng.

Nếu như tưới nước và phun thuốc phong bệnh duy trì sự sống của cây hoa hồng. Phân bón và thay chậu cho cây hoa hồng đúng lúc giúp cây hồng phát triển tốt hơn thì việc cắt tỉa nhánh và vệ sinh vườn hồng, lượm hết các lá vàng, cành khô dưới gốc hồng là sợi dây gắn kết giữa quá trình duy trì sự sống và sự phát triển của cây hoa hồng.

Cắt tỉa cành khô, loại bỏ lá vàng, lá bị đốm đen trên cây hồng làm hạn chế rất nhiều việc nấm bệnh lây lan khi tưới nước trên cây hoa hồng, giúp cây phát triển tốt. Đồng thời cắt tỉa cũng làm cho tán cây hồng thông thoáng hơn, những luồng gió có thể xuyên qua mọi nơi trên thân cây làm cây hồng luôn được khô thoáng nên nấm bệnh cũng ít phát sinh hơn. Đây là tầm quan trọng của việc cắt tỉa nhánh khô héo và lá vàng ở cây hoa hồng.

Thế còn trên cây hoa hồng bụi?

Nhất là đối với các cây hồng dạng bụi, thông thường các giống hồng này có chiều cao dưới 1,5m, tán lá thường rậm rạp, phân nhánh nhiều nên độ thông thoáng giữa các cành lá của cây hồng bụi thường rất kém. Từ đó dẫn đến việc cây hay bị đốm lá, vàng lá và khô cành. Nên việc cắt tỉa làm thông thoáng tán lá của cây hoa hồng bụi lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Lá vàng, đốm đen loại bỏ hết thì dễ rồi, còn việc cắt tỉa cành nhánh: nên cắt cành hồng nào? giữ lại cành nào thì khó phân biệt hơn. Do đó, tôi xin chia sẻ clip cắt tỉa cành nhánh cho cây hồng bụi ở bên dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *