Chăm sóc và thay chậu cây hồng Đà Lạt

Vào chiều ngày 19/02/2017, tôi được 1 người khách tên Tuấn (cũng là người ở Làng hoa Sa Đéc) tặng cho 1 chậu hồng Đà Lạt. Theo anh nói thì giống hoa hồng này thì hoa có đường kính tương tự như các giống hồng tiểu muội Sa Đéc, nói tôi trồng và chăm sóc thử xem cây hồng Đà Lạt này có thích hợp với khí hậu nóng ở Sa Đéc hay không.

Cách trồng và thay chậu cho cây hồng Đà Lạt

Thời điểm nào thay chậu cho cây hoa hồng là tốt nhất?

Do khi anh Tuấn tặng tôi, cây hồng Đà Lạt này đang được trồng trong chậu nhựa loại nhỏ, nên tôi dự định thay sang chậu lớn hơn để tiện cho việc chăm sóc cây hồng Đà Lạt này.

Chậu hồng Đà Lạt ban đầu
Chậu hồng Đà Lạt ban đầu

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành thay chậu cho cây hoa hồng là đa phần các lá trên cây hồng ở giai đoạn trưởng thành, cây hồng ít có lá non. Vì ở thời điểm này bộ rễ cây hoa hồng nói chung và hồng Đà Lạt nói riêng phát triển ổn định nhất nên thích hợp cho việc thay chậu.

Quan sát các lá hồng có màu xanh đậm, lá trưởng thành thì lúc này có thể thay chậu được rồi!
Quan sát các lá hồng có màu xanh đậm, lá trưởng thành thì lúc này có thể thay chậu được rồi!

Chậu mới để thay cho cây hồng lớn bao nhiêu?

Thông thường ở vườn, trong quá trình chăm sóc các cây hoa hồng trồng chậu, khi thay chậu tôi chọn chậu mới có đường kính lớn hơn chậu hiện tại tối thiểu 5cm.

Chậu mới để thay cho cây hoa hồng, nên có đường kính lớn hơn chậu cũ khoảng 5cm
Chậu mới để thay cho cây hoa hồng, nên có đường kính lớn hơn chậu cũ khoảng 5cm

Tiến hành chăm sóc và thay chậu cây hồng Đà Lạt

Các bước tiến hành thay chậu cho cây hoa hồng Đà Lạt đã được tôi quay lại để anh chị mới tập trồng tiện theo dõi và tham khảo để trồng hồng. Còn cách chăm sóc cây hồng Đà Lạt này, xin anh chị xem lại các bài viết về cách trồng và chăm sóc hoa hồng tại chuyên mục: https://www.vuonhongvanloan.com/category/cham-soc-hoa-hong

Xem thêm:  Cây hồng Đà Lạt tự giâm cành sau gần một năm trồng

Còn về phần giá thể trồng hoa hồng tôi sử dụng trong clip trên, thành phần và tỉ lệ pha trộn có ở bài viết: Dùng xỉ than tổ ong để trồng hồng?

Sau khi thay chậu cho cây hoa hồng Đà Lạt cần để chậu nơi có nắng nhẹ trong 1-2 ngày đầu trước khi đem hẳn ra ngoài nắng.

Chậu hoa hồng Đà Lạt sau khi thay chậu
Chậu hoa hồng Đà Lạt sau khi thay chậu
la hong truong thanh la thoi diem thich hop de thay chau cho cay hoa hong (1)
3 cây hoa hồng tôi được các khách hàng khác nhau tặng: Hot Chocolate (cây này do anh Toản tặng, nhưng tôi đã không giữ được cây, may mắn vườn còn lại 1 cây con, tôi đang dưỡng lại và xem như cây anh tặng). Và vineyard song rose (chậu màu xanh lớn) do anh Thọ tặng từ vài ngày trước.

Cập nhật tình trạng chậu hoa hồng Đà Lạt ngày 02/03/2017

cham soc hoa hong Da Lat+vuonhongvanloan.com.JPG/

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *