Hồng Juliet rose trồng đất phát triển tốt hơn trồng chậu?

Sau hơn 1 năm trồng giống hoa hồng Juliet rose, tôi nhận thấy rằng đối với giống hồng cắt cành này khi chăm sóc với cùng 1 chế độ phân bón, lượng thuốc BVTV phun cho cây là như nhau thì cây hồng Juliet trồng thẳng xuống đất cây lại phát triển nhanh và ổn định, đồng thời cây cũng ít bị nấm bệnh tấn công hơn là trồng cây trong chậu.

Chỉ sau 1 tháng trồng xuống đất cây hồng Juliet rose bé nhỏ này đã mọc thêm nhiều tược non và chuẩn bị ra hoa!
Chỉ sau 1 tháng trồng xuống đất cây hồng Juliet rose bé nhỏ này đã mọc thêm nhiều tược non và chuẩn bị ra hoa!

Cây hồng Juliet đầu tiên tôi mua về trồng vào năm 2016 là 1 cây hồng dạng ghép Thái. Khi đó sau khi đem về nhà tôi đã trồng cây thẳng xuống đất. Nên cũng không có điều kiện so sánh xem cây trồng dưới đất sẽ tốt hơn hay trồng trong chậu sẽ tốt hơn!

Cây hồng Juliet đầu tiên mà tôi trồng
Cây hồng Juliet đầu tiên mà tôi trồng

Trồng hồng Juliet rose trong chậu

Sau rất nhiều đợt nhân giống hồng Juliet bằng cách giâm cành, tôi thấy rằng tỉ lệ sống khi giâm cành của giống hồng Juliet đã khá thấp (Giâm cành 10 cây thì ra rễ chỉ từ 3-5 cây). Đến khi cây có rễ ra chậu thì chăm sóc cây con cũng vô cùng vất vả.

Tôi cũng cố gắng trồng 1 chậu hồng Juliet đến trưởng thành để mỗi khi cây nở hoa, có thể mang vào hiên nhà chưng. Nhưng khi cây hồng Juliet có chiều cao dưới 20cm thì cây rất chậm lớn, đồng thời hay bị đốm lá, 1 số cây Juliet nhỏ còn bị tình trạng đen thân làm cây chết dần dù cũng thường xuyên phun thuốc phòng trừ nấm bệnh.

Khi cây hồng Juliet lớn dần và các thân non bắt đầu chuyển sang dạng thân gỗ cứng cáp thì cây đã khỏe hơn. Nhưng trung bình từ 7-10 ngày, tôi vẫn phải phun thuốc phòng bệnh cho cây. Nếu nhưng thuốc là cây có dấu hiệu đốm lá hoặc thối đen ở thân ngay.

Trồng hồng Juliet rose thẳng xuống đất

Sau khi cây hồng Juliet Rose đã đạt chiều cao 40 cm, Tôi đã đem cây hồng thẳng xuống đất. Các thành phần có trong giá thể trồng như trong clip bên dưới.

Một số thuận lợi khi tôi trồng hồng Juliet thẳng xuống đất

  • Số lượng tược non mà cây mọc thêm nhiều hơn khi trồng chậu
  • Tần xuất phun thuốc trừ bệnh của tôi giảm hẳn 10-14 ngày tôi mới phun 1 lần thuốc phòng trừ nấm bệnh cho cây hồng Juliet
  • Hiện tượng đen thân, thối thân trên cây hồng cũng gần như không có
  • Cây hồng Juliet tuy có vài lá bị đốm đen nhưng không đáng kể.
Hồng Juliet sau khi trồng đất thì cây phát triển thêm nhiều tược mới 1 cách nhanh chóng.
Hồng Juliet sau khi trồng đất thì cây phát triển thêm nhiều tược mới 1 cách nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *