Tác dụng đuổi muỗi của cây hương thảo?

Khi trồng cây hương thảo ngoài việc sử dụng nó như 1 loại cây gia vị trong nấu ăn, nhất là 1 số món nướng, làm trà…thì nhiều bài viết nói rằng cây hương thảo còn có tác dụng đuổi muỗi?

Trồng Cây Hương Thảo Có Xua đuổi được Muỗi
Trồng Cây Hương Thảo Có Xua đuổi được Muỗi

Tham khảo thêm về cách trồng và chăm sóc cây hương thảo: [Tổng hợp] Cách chăm sóc cây hương thảo

Cây hương thảo có thể đuổi được muỗi?

Tôi trồng cây hương thảo được gần 3 năm, đã nghe nói về tác dụng đuổi muỗi của cây hương thảo. Và cũng 1 vài lần thử qua, đem 1 số chậu hương thảo để trong nhà nơi ngồi làm việc. Kết quả là: vẫn phải khòm xuống đập muỗi. Nên tôi đã từ bỏ ý định trồng loại cây thảo mộc này để đuổi muỗi.

Đối với cây hương thảo, mùi thơm chúng tỏa ra mỗi khi tưới cây làm tôi dễ chịu, thỉnh thoảng đem dùng như rau mùi sắc vào các món kho tiêu, hoặc pha chung cafe để uống…với những công dụng này đã là quá đủ.

Vài tuần nay, tôi có đọc được 1 mẫu tin là hơ nóng các nhánh hương thảo trên vỉ nướng, khói tỏa ra từ hương thảo sẽ xua đổi được muỗi. Tôi cũng đã làm thử, buổi tối khi ngồi uốn 1 số cây cảnh, tôi để 1 số nhánh hương thảo trên vỉ nướng, mùi tỏa ra từ các nhánh hương thảo này rất dễ chịu và khoảng 1 tiếng đồng hồ đó tôi không bị muỗi quấy rầy. Có vẻ cách nướng nhánh hương thảo để chúng tỏa hương đuổi muỗi hiệu quả!

Nhiều loại thảo mộc không tỏa mùi thơm ra không khí trừ khi chúng bị xáo trộn hoặc cọ xát. Chỉ trong những tình huống không khí khô nóng, hương thảo, cây xô thơm, húng tây v.v … mới thực sự tỏa ra mùi thơm. Bạc hà không có mùi gì cho đến khi nó được cọ xát. Basil có thể ngửi thấy mùi khá mạnh trong thời tiết nóng mà không bị chạm vào. 

Làn Khói Tỏa Ra Từ Việc Nướng Các Nhánh Hương Thảo Phần Nào Xua Muỗi đi Nơi Khác
Làn Khói Tỏa Ra Từ Việc Nướng Các Nhánh Hương Thảo Phần Nào Xua Muỗi đi Nơi Khác

Loại cây chống muỗi tự nhiên, hiệu quả này rất phù hợp nếu bạn dùng món thịt nướng. Đơn giản chỉ cần đặt một vài nhánh hương thảo tươi lên vỉ nướng, và khói sẽ xua đuổi muỗi khỏi sân của bạn. Như một phần thưởng, một ít hương thảo trên than nướng cũng sẽ truyền một chút hương vị thảo mộc vào thức ăn của bạn, và không gian ngoài trời của bạn sẽ có mùi thơm ngon!

Để tìm hiểu rõ hơn về việc Rosemary có đuổi muỗi không? anh chị có thể tham khảo thêm bài viết tiếng Anh: https://mosquitoreviews.com/mosquito-repellents/rosemary

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *