Sự thay đổi cách phân bố màu sắc của hoa hồng!

Khi nhìn vào hình ảnh một bông hoa hồng bên dưới, có ai nghĩ rằng đây là một bông hoa hồng ngoại Claude Monet rose cơ chứ? Sự tách bạch 2 mảng màu hồng và trắng kem quá rõ rệt, trong khi đa phần các bông hoa hồng Claude Monet là sự pha trộn xen kẽ nhau của màu trắng và màu hồng. Nguyên nhân vì sao có sự thay đổi các phân bố màu sắc của hoa hồng!

Sự biến đổi cách phân bố màu sắc trên hồng sọc Claude Monet rose
Sự biến đổi cách phân bố màu sắc trên hồng sọc Claude Monet rose. (Ảnh chụp hồng Claude Monet từ vườn bạn tôi)

Đây là form hoa thường thấy của hồng sọc Claude MonetĐây là form hoa thường thấy của hồng sọc Claude Monet

Sự thay đổi các phân bố màu sắc của hoa hồng

Khi gặp bông hoa hồng Claude Monet hơi khác lạ này, tôi chợt nhớ ra năm rồi, anh T ở Sài Gòn có hỏi tôi về anh có gặp được hình ảnh hoa hồng với 2 tông màu hồng trắng (hình bên dưới) do một người ở Sa Đéc đăng trên Facebook, và anh nhờ tôi tìm mua giúp giống hoa hồng này. Sau đó, tôi cũng đã tìm hiểu nơi bán nhưng không thể tìm ra nơi nào ở Sa Đéc bán giống hoa hồng này.

Hình ảnh bông hoa hồng mà anh T nhờ tôi tìm giúp
Hình ảnh bông hoa hồng mà anh T nhờ tôi tìm giúp

Trước đây, tôi đã có 2 bài viết:

Sau một thời gian trồng hoa hồng, tôi thấy rằng độ trưởng thành của cây, nhiệt độ, thời tiết, chế độ dinh dưỡng tác động khá mạnh mẻ đến kích thước bông hoa hồng, số lượng cánh hoa, kiểu dáng form hoa hồng, độ đậm nhạt của màu sắc hoa.

Còn như trường hợp của bông hoa hồng Monet này, tôi không tìm ra được nguyên nhân tại sao. Thật sự ở cây hoa hồng còn vô vàn điều mà tôi chưa biết được!

Các bông hồng Claude Monet khác vẫn cho hoa với 2 tông màu hồng và trắng xen kẽ nhau. Riêng chỉ có mỗi bông hoa trên là khác biệt
Các bông hồng Claude Monet khác vẫn cho hoa với 2 tông màu hồng và trắng xen kẽ nhau. Riêng chỉ có mỗi bông hoa trên là khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *