Đánh giá về giống hồng leo Mỹ Ái (Rose Tess of the d’Urbervilles)

Đây là một trong những giống hồng leo đầu tiên mà tôi chọn mua về vườn ở Sa Đéc. Ngay từ lần đầu tiên gặp loại hồng leo này, tôi đã mê mẩn bởi những chùm hoa màu đỏ rực rỡ treo lơ lững trên giàn sắt.

Hồng leo Mỹ Ái (Rose Tess of the d'Urbervilles)
Hồng leo Mỹ Ái (Tess of the d’Urbervilles Rose)


Một vài quan sát của tôi về cây hồng leo Mỹ Ái (Tess of the d’Urbervilles Rose) sau hơn nữa năm trồng tại vườn nhà như sau:

+ Loại hồng leo này phát triển khá tốt ở Sa Đéc, cây ít bị nấm bệnh. Sau hơn 6 tháng cây đạt chiều cao 1,6m và vẫn đang trên đà phát triển. (Một số thông tin trên mạng thì loại hồng này có thể đạt đến chiều cao 2,5m)

Cây khi mới đem về trồng
Cây khi mới đem về trồng được 1 tháng
Sau 7 tháng trồng
Sau 7 tháng trồng

+ Thân loại hồng leo này có khá nhiều gai, gai mọc tua tủa. Bạn khó mà nắm vào thân bằng tay không. Hồng Tess of the d’Urbervilles có lá chét 5, lá xanh đậm cứng cáp.

 

Hồng leo Mỹ Ái có đường kính hoa to từ 8-10 cm, màu đỏ rực rỡ với hương thơm ngọt ngào.
Điểm đặc biệt mà tôi rất thích là sự siêng hoa của nó. Cây gần như cho hoa liên tục. Hoa tàn, bạn cắt cành, cây hồng ra tược non, sau 1 tháng thì lại có hoa để ngắm. Và hoa nở thành từng chùm lớn từ 3-6 bông/ chùm.

Video ngắn giới thiệu kiểu hoa hồng leo Mỹ Ái

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh đẹp về hoa hồng leo Tess of the d’Urbervilles (sưu tầm trên internet)

Dựa trên các hình ảnh này, ta có thể dùng hoa hồng leo Mỹ Ái trồng dọc bờ rào, các vách tường tạo điểm nhấn cho sân vườn và ngôi nhà bạn.

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *