Đánh giá về giống hồng sọc Claude Monet

Trong số các giống hồng ngoại đang trồng ở vườn, thì cây hồng sọc Claude Monet có vài điểm nổi trội mà nhiều giống hồng ngoại khác không có được đó là: mức độ siêng hoa, nở hoa đồng loại và màu sắc tươi sáng lạ mắt.

Hoa hồng sọc Claude Monet
Hoa hồng sọc Claude Monet

Điều đầu tiên cần khẳng định, hồng sọc Claude Monet là một giống hồng bụi chứ không phải hồng leo. Claude Monet có chiều cao trung bình là 80cm.

Hồng Claude Monet có mức độ khánh bệnh trung bình, ít kén đất, mau phát triển=> một loại hồng không quá khó để chăm sóc.

Bụi hồng Claude Monet đang ra hoa
Bụi hồng Claude Monet đang ra hoa

Cây có khả năng phân nhánh mạnh, trong điều kiện chăm sóc trung bình khá, sau 6-8 tháng một cây hồng Claude Monet dạng giâm cành (chiều cao 20-25cm) sẽ phát triển thành 1 bụi hồng như hình bên trên.

Hồng Claude Monet dạng giâm cành
Hồng Claude Monet dạng giâm cành

Còn đối với hồng Claude Monet chiết nhánh như chậu bên dưới thì sau 4 tháng trồng, cây sẽ phát triển thành bụi to với đường kính bụi tối thiểu 50cm.

Hồng Claude Monet chiết nhánh
Hồng Claude Monet chiết nhánh

Độ siêng hoa của hồng sọc Claude Monet

Điều mà tôi thích là độ siêng hoa, đúng 28-30 ngày, hồng sọc Claude Monet lại cho một đợt hoa mới. Hoa không nở lẻ tẻ vài bông, mà gần như mỗi nhánh đều cho hoa. Do đó, khi bụi hồng càng to thì khi ra hoa trông bụi hồng Claude Monet càng hấp dẫn.

Hồng sọc Claude Monet phân nhánh mạnh và khả năng đậu hoa cao
Hồng sọc Claude Monet phân nhánh mạnh và khả năng đậu hoa cao

hong soc claude monet (1)-vuonhongvanloan.com  hong soc claude monet (3)-vuonhongvanloan.com

Hong Claude monet no ro (4)-vuonhongvanloan.com Hong Claude monet no ro (5)-vuonhongvanloan.com

Màu sắc hoa hồng sọc Claude Monet

Với 2 tông màu chủ đạo là hồng cánh sen, phối trộn với các viền trắng, làm cho hoa trở nên sáng hẳn lên so với tán lá xanh bên dưới. Độ hòa trộn của 2 màu này trên mỗi bông hoa là khác nhau, trên cùng một cây hồng Claude Monet bạn có thể bắt gặp một số hoa hồng có tông màu hơi khác nhau.

Đường kính hoa: hồng sọc Claude Monet có hoa to tương đương với cây hồng lửa Sa Đéc, với đường kính từ 5-6cm.

Về hương thơm: Đây không là điểm mạnh của hồng Claude Monet, hoa chỉ thơm nhẹ vào sáng sớm.

Kết luận:

Hồng sọc Claude Monet là một giống hồng bụi tương đối dễ trồng và thích hợp cho những ai thích màu hồng, cần ngắm hoa nhiều nở rộ và không chú trọng nhiều đến hương thơm. Loại hồng này thích hợp ở những sân vườn hẹp vì ít chiếm diện tích.

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Nhận xét:

    1. Chào bạn, cây Claude Monet vườn còn anh hé, nhưng bộ lá cây chưa đẹp. Để em dưỡng thêm 1 tuần nữa sẽ chụp hình anh xem. Anh có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 0939331007 (Hùng) để trao đổi thêm về cây hồng hé. Thân chào anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *