Sắc tím Aoi từ xứ sở Hoa Anh Đào

Khi mới đem cây hồng Aoi này về trồng, tôi khá thất vọng về màu sắc hoa. Nở hoa lần đầu màu tím nhạt tái méc, chỉ có 1 lớp cánh cánh thì dún dún rất khó nhìn còn tệ hơn hoa sao nhái, thân cây thì yếu ớt. Nhưng trồng xuống đất 1 thời gian thì tôi có cách nhìn khác hẳn về cây hồng Aoi này.

Hồng Aoi (Nhật Bản) khoe sắc
Hồng Aoi (Nhật Bản) khoe sắc

Sau 1 thời gian trồng, tôi bắt đầu nhận ra điểm mạnh của giống hồng này đó là độ siêng bông, hoa nở thành từng chùm với rất nhiều hoa với sắc tím nhẹ nhàng trông rất dễ thương!

Khi cây Aoi trưởng thành cao trung bình 40-50cm thì độ siêng hoa bắt đầu phát huy tác dụng…Gần như lúc nào cây cũng có hoa. Nếu chùm hoa này tàn thì hoa khác lại nở…cứ thế..cả tháng nay ngày nào tôi cũng có hoa để ngắm.

Hồng Aoi có hoa với kích thước từ 3-5cm nhỏ xinh xắn, hoa càng vào tâm màu tím càng đậm
Hồng Aoi có hoa với kích thước từ 3-5cm nhỏ xinh xắn, hoa càng vào tâm màu tím càng đậm

Còn về việc hồng Aoi cho hoa chùm…Loại này không thua kém hồng chùm son Sa Đéc. Hồng chùm son thì trông ngọt ngào còn Aoi thì trông thật lãng mạn.

Hồng chùm son Sa Đéc
Hồng chùm son Sa Đéc

Đến chiều nay, sau trận mưa lớn, tôi ra vườn khi ánh sáng trời chiều nhìn những bông hoa hồng Aoi thì cực kỳ thích…một cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu khi nhìn cây lúc hoàng hôn…

Sắc tím của hồng Aoi Nhật bản, ảnh chụp ngày 15/11/2016
Sắc tím của hồng Aoi Nhật bản, ảnh chụp ngày 15/11/2016

 Hong nhat ban Aoi (2)-vuonhongvanloan.com   Hong nhat ban Aoi (5)-vuonhongvanloan.com Hong nhat ban Aoi (6)-vuonhongvanloan.com

Hong nhat ban Aoi (1)-vuonhongvanloan.com

Mỗi người có sở thích rất khác nhau, người thì thích hoa to, người thì thích hoa theo màu sắc, theo mùi hương….Còn tôi thì thích tìm những nét đẹp riêng biệt của mỗi loại hồng đang có trong vườn. Mỗi giống hồng đều có nét đẹp riêng…Không hồng nào là xấu cả…

Ảnh cập nhật ngày 11/11/2016, cây hồng Aoi này đã đạt chiều cao trên 1,4m cây rất siêng hoa và luôn cho hoa chùm

hoa hong nhat ban Aoi-vuonhongvanloan.com

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Nhận xét:

  1. Mình muốn đặt mua hồng Aoi, chùm son, tím ruốc, nữ hoàng mỗi loại 1 cây. Vườn có thể liên lạc cho biết cách để mua không? Mình ở TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *