Ghép hoa hồng leo Thiên Hương

Nhánh hoa hồng Thiên Hương này tôi đã ghép lên cây  hồng 2 da Sa Đéc được hơn hai tháng. giờ thì cây đã bắt đầu ra hoa. Loại hồng leo Thiên Hương hay tên gọi đúng của nó là hồng Heritage Rose này có cánh trắng phớt hồng với hương thơm ngọt.
Hồng thiên Hương Heritage trong những ngày đầu nở hoa ở vườn
Hồng thiên Hương Heritage trong những ngày đầu nở hoa ở vườn

Đây là giống hoa hồng leo nhập từ nước Anh vào năm 1991. Do nhánh ghép mới phát triển nên hoa còn khá nhỏ kích thước chỉ khoảng 3 tới 4 cm (nếu được chăm sóc tốt cây có thể đạt đến  kích thước 10 cho tới 12 cm). Hoa có mùi Trái Cây và hương thơm rất ngọt ngào. Còn về các hướng dẫn ghép nhánh hoa hồng, xin xem các bài viết: 

video hoa hồng leo thiên hương

Hồng leo thiên hương nở hoa vào ngày 23/03/2016
Cây được ghép lên cây hồng 2 da, một loại Hồng khá phổ biến ở Sa Đéc. Tôi chọn hồng 2 da Sa Đéc để làm gốc ghép vì loại hồng này có sức sống mạnh, phát triển nhanh và có thân gỗ cứng cáp tương tự như hồng Heritage Rose.
Dưới đây là 1 vài hình ảnh tôi chụp cây hoa hồng Heritage Rose sau khi đã ghép thành công lên cây hồng 2 da.
Những bông hoa ban đầu form hoa chưa được tròn trịa, cánh hoa chưa sắp xếp theo thứ tự. và số lượng cánh hoa cũng tương đối ít
Những bông hoa ban đầu form hoa chưa được tròn trịa, cánh hoa chưa sắp xếp theo thứ tự. và số lượng cánh hoa cũng tương đối ít

Nhưng ở những đợt hoa sau, cây hồng Heritage ghép nhánh này đã có màu sắc đậm hơn thiên về màu hồng nhạt, và số lượng cánh hoa cũng nhiều hơn làm cho bông hoa dày dặn hơn.

 

 

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Nhận xét:

  1. Tôi muống hỏi là hoa bạch thiên hương ghép vào thân hoa hồng nhung có được không , nếu ghép thì có bị gì không???

    1. Chào chị Cúc,
      Trước tôi chỉ thử ghép giống hồng này lên giống hồng khác, chứ chưa thử việc ghép cây Bạch thiên hương (có phải cây lài Thái, hoa trắng không chị) lên cây hồng lần nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *