Kết quả giâm cành hồng cắt cành Đà Lạt mua từ shop hoa

Vào ngày 16/10/2016, tôi có mua vài cành hồng nhung cắt cành Đà Lạt từ shop hoa ở Sa Đéc để thử ghép vào hồng Sa Đéc, đồng thời cũng thử giâm cành hồng Đà Lạt này. Sau 4 tháng trồng và chăm sóc, cây hồng nhung này đã nở hoa.

Hoa hồng cắt cành Đà Lạt trổ hoa tại Sa Đéc
Hoa hồng cắt cành Đà Lạt trổ hoa tại Sa Đéc

Xem lại bài viết: Ghép hồng nhung Đà Lạt lên hồng Sa Đéc, Cây hồng Đà Lạt tự giâm cành sau gần một năm trồng

Sau khi các giống hồng ngoại tại vườn tôi đã nhân giống bằng cách giâm cành với tỉ lệ sống tương đối. Tôi tự hỏi: liệu hồng Đà Lạt mình mua ở các shop hoa, loại chuyên dùng để kết hoa trong những ngày lễ tình nhân, 8/3…Không giâm cành có sống không, nếu sống thì hoa nở sẽ thế nào có giống như những đóa hồng cắt cành vừa mua này không. Nên sau đó, tôi đã ra shop hoa mua và làm thử.

Những cành hồng nhung Đà Lạt khi tôi mua từ shop hoa về
Những cành hồng nhung Đà Lạt ban đầu khi tôi mua từ shop hoa về

Kết quả giâm cành hồng cắt cành Đà Lạt mua từ shop hoa

Lúc tiến hành giâm cành hoa hồng Đà Lạt, tôi đã giâm 4 cây. Mỗi đoạn hồng có chiều dài trung bình 10cm (2-3 mắt lá)

Quá trình chi tiết việc giâm cành hoa hồng Đà Lạt cũng thực hiện tương tự như đối với các giống hồng Sa Đéc hay hồng ngoại. Cụ thể cách làm mời anh chị xem hướng dẫn tại clip bên dưới:

Ngoài ra những mẹo và kinh nghiệm giâm cành hoa hồng, anh chị xem thêm tại:

Sau 4 tháng giâm cành, chỉ còn đúng 1 cây hồng Đà Lạt còn sống. Hiện cây có 1 nhánh duy nhất đạt chiều cao 50cm và cây hồng này đang nở hoa.

Cành hồng nhung Đà Lạt, sau 4 tháng giâm cành
Cành hồng nhung Đà Lạt, sau 4 tháng giâm cành

Hình dáng của bông hoa hồng Đà Lạt giâm cành này

Nếu form hoa của cây này so với cây hồng nhung Đà Lạt tôi mua về trồng 1 năm trước đó thì form hoa của cây giâm cành này ổn hơn tí.

Cây hồng nhung Đà Lạt tôi mua trước đó về về nở hoa form rất xấu, cánh hoa thì nhỏ xíu, xòe ra, ló cái nhụy vàng “chà bá lửa”, phải chi nó giống giống như cúc lá nhám thì trông còn đỡ tí.

Hình dáng hoa hồng nhung Đà Lạt cây tôi mua trồng từ năm rồi, cánh hoa bè ra còn xấu hơn hồng Sa Đéc
Hình dáng hoa hồng nhung Đà Lạt cây tôi mua trồng từ năm rồi, cánh hoa bè ra còn xấu hơn hồng Sa Đéc
Cúc lá nhám (cúc Zinnia, cúc giấy)
Cúc lá nhám (cúc Zinnia, cúc giấy)

Form hoa hồng Đà Lạt giâm cành, hoa nở nhìn tạm ổn, nhìn bông hoa vun cao, hoa có đường kính 5cm, cánh cũng cuộn nhẹ vào trong, không còn ló nhụy.

giam canh da lat mua tu shop hoa (5)-vuonhongvanloan.com giam canh da lat mua tu shop hoa (8)-vuonhongvanloan.com giam canh da lat mua tu shop hoa (10)-vuonhongvanloan.com giam canh da lat mua tu shop hoa (12)-vuonhongvanloan.com

Duong kinh hoa hong nhung da lat giam canh

Hình dáng thân cây hồng Đà Lạt giâm cành

giam canh da lat mua tu shop hoa (3)-vuonhongvanloan.comgiam canh da lat mua tu shop hoa (2)-vuonhongvanloan.com

Cây đang ra thêm 1 tược non mới bên dưới gốcCây đang ra thêm 1 tược non mới bên dưới gốc

1 ưu điểm khi trồng cây hoa hồng nhung Đà Lạt là độ bền của hoa. hoa đã nở 1 tuần lễ mà vẫn chưa tàn hoa.

cham soc hoa hong da lat (4) cham soc hoa hong da lat (5)

Nhận xét:

 1. nhìn nó nửa ra sao giống hồng lửa mình quá vậy, chỉ có đều là bông to cánh nhìn đẹp hơn tí thôi, chị cho hỏi cắt cành dâm có phải bôi thuốc kích rễ không?

 2. ah hồng này mình có trồng thử, đúng là lúc đầu hoa rất xấu, nhưng mình trồng hơn 1 năm, thì thấy nó thích nghi hơn sau đó, hoa lá ổn hơn, hoa đẹp hơn, nhưng dù sao thì quá xấu so với nó sống trên Đà Lạt. hoa to đùng lun

  1. Một số nhà vườn trồng hồng Sa Đéc, trong những dịp lên Đà Lạt cũng mua về những chậu hồng Đà Lạt, nhưng khi trồng ở Sa Đéc thì những cây hồng có hoa màu vàng là ra hoa đỡ “xấu” hơn những giống hồng Đà Lạt khác khi trồng ở xứ nóng như Sa Đéc.

 3. Cho mình hỏi khi mua 2 cành hồng Đà Lạt này về giâm cành thì có nhất thiết phải chọn những cành có chồi mới nhú bằng hạt gạo không hay chọn cành nào cũng đc?

  1. Chào Hải An,
   Việc bạn mua 2 cành hồng Đà Lạt này về giâm cành thì có nhất thiết phải chọn những cành có chồi mới nhú bằng hạt gạo không. Tôi nghĩ rằng cũng cần thiết làm như vậy, vì những cành hoa hồng có chồi mới nhú thì tỉ lệ giâm cành thành công sẽ cao hơn rất nhiều dù là giống hoa hồng nào đi nữa.
   Thân chào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *