Hoa hồng leo Malvern Hills Rose tại Sa Đéc (MH300)

Hoa hồng leo Malvern Hills Rose được lai tạo bởi David C. H. Austin (Anh Quốc, 2000). Hồng leo Malvern Hills Rose với những chùm hoa vàng, trắng nhỏ xinh rực rỡ cùng với độ siêng hoa của nó làm mọi người say mê khi nhìn ngắm.
Hoa hồng leo Malvern Hills rose
Hoa hồng leo Malvern Hills rose

Đặc tính hoa hồng Malvern Hills Rose:

  • Màu sắc: vàng nhạt đến trắng
  • Chiều cao: 3 m
  • Hương thơm: hương thơm nhẹ
  • Cánh hoa : 26-40 cánh hoa
  • Đường kính hoa: 4-6 cm
  • Độ bền của hoa: 3-4 ngày
  • Khả năng kháng bệnh: tốt

Hình ảnh về giống hoa hồng Malvern Hills Rose (internet):

Malvern Hills rose

Hình ảnh về giống hoa hồng này tại vườn hồng Vân Loan, Sa Đéc, Đồng Tháp:

 Khi mang giống hồng leo Malvern Hills Rose về trồng ở Sa Đéc, ban đầu tôi chưa thật sự ấn tượng về giống hồng leo này, bởi hoa khá nhỏ, khi mới nở hoa Malvern Hills Rose có màu vàng nhạt, sau đó chuyển sang trắng tinh. Kiểu hoa tôi không thích cho lắm vì cánh nhỏ và sắp xếp không theo trật tự (chắc do cây chưa hoàn toàn được thuần dưỡng khi trồng ở đây). Nhưng bù lại cây siêng hoa, và cho hoa chùm. Hồng Malvern Hills Rose có thân mảnh, nhưng rất dẻo dai. Để trồng loại hồng leo này, bạn cần làm giàn để chúng bò lên, treo vào. Vì bản thân chúng gần như không có khả năng tự đứng thẳng.

Hiện tại, cây hồng leo Malvern Hills Rose tại vườn luôn gặp tình trạng thối thân, Cây hồng vẫn ra tược non bình thường, nhưng mỗi khi tược non cao từ 50-60 cm thì thân cây bắt đầu xuất hiện các quầng đỏ, tím và khô dần. Cuối cùng, tôi phải cắt bỏ các thân cây hồng này.

Video về giống Hoa hồng leo Malvern Hills Rose:

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *