Hồng ngoại kiều tâm (evelyn english rose)

Hồng ngoại Evelyn english rose, về Việt Nam thì được gọi với cái tên hồng leo Kiều Tâm. Theo trang davidaustinroses.com, đây là giống hồng bụi lớn nhưng chúng có khả năng vươn cao, thích hợp trồng cặp theo hàng rào. làm giàn pergola. Hồng Evelyn được nhân giống bởi David Austin vào năm 1991.
Form hoa hồng leo kiều tâm (evelyn english rose)
Form hoa hồng leo kiều tâm (evelyn english rose)

Đặc điểm giống hoa hồng ngoại Evelyn

Hoa hồng leo Evelyn (của David Austin) thuộc dòng hoa hồng English Rose. Hoa hồng Evelyn thuộc dạng hồng bụi có hoa rất to (đường kính bông trung bình 8-10cm), tròn trịa, bông mọng hình trứng, mùi thơm nồng nàng, cách hoa màu cam vàng, hoa có từ 80-100 cánh hoa. Đặc biệt loại hồng này nở hoa rất thường xuyên (6-7 mùa bông trên 1 năm). Nếu trồng cây hồng Evelyn ở những nơi có nhiệt độ nóng, hoa thường có đường kính nhỏ hơn khi trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ.
Form hoa của hồng ngoại Evelyn rất “ăn ảnh”, cách mà những cánh hoa cuộn tròn kết hợp với màu sắc hồng nhạt sang trọng mang lại những điều tốt nhất cho bức ảnh. Do đó, luôn có một sự lựa chọn khó khăn giữa 2 giống hồng ngoại Evelyn và Sharifa Asma.
Có 1 giống hồng khác có kiểu hoa tương tự như Hồng leo kiều tâm (evelyn english rose) đó là Abraham Darby Rose, Nhưng hồng Abraham Darby Rose có khả năng vươn cao tốt hơn là hồng leo kiều tâm.

 Lưu ý nhỏ trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng ngoại Evelyn

Giống hoa hồng này có xu hướng thích những nơi mát mẻ nhưng vẫn có nắng. Do đó, để cho cây hồng Evelyn phát triển tốt nhất, nên trồng cây ở những địa điểm tương đối mát mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *