Hoa hồng ngoại Dream Light rose (hoa hồng Nhật Bản)

Hoa hồng ngoại Dream Light rose là một giống hoa hồng bụi, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nhân giống bởi Hiroshi Ogawa vào năm 2012. Hồng Dream Light rose có hoa màu hồng, nhưng sự phân bố màu sắc của bông hoa rất đặc biệt.

Hoa hồng ngoại Dream Light rose
Hoa hồng ngoại Dream Light rose

Ông Hiroshi Ogawa cũng là người nhân giống ra 2 giống hoa hồng được nhiều anh chị trồng hoa hồng ở Việt Nam yêu thích là: Autumn Rouge rose, Strawberry Macaron Rose.

Ban đầu khi tôi mua chậu hoa hồng này về thì cây được gắn với tag tên là: “Eva rose”. Sau đó, tôi được đứa em hay ghé vườn chơi (em biết và nhận dạng được khá nhiều giống hoa hồng) nói rằng đây là giống hồng Dream Light rose chứ không phải Eva rose hay Starlet rose eva. Nên tôi đã tìm hiểu lại thông tin về 2 giống hoa hồng. Dưới đây là một số thông tin về giống hồng Starlet rose eva mà tôi tìm kiếm được.

Đôi điều về giống hồng Starlet rose eva

Tối hôm đó và nhiều hôm sau, tôi có tìm hiểu về giống hoa hồng Eva rose, nhưng đảo đi đảo lại chỉ có thông tin về giống hồng Starlet rose eva. Theo trang Helpmefind  thì:

Hồng Starlet Rose Eva có nguồn gốc từ nước Đức, được nhân giống vào năm 2008 và lần đầu tiên được giới thiệu bởi Rosen-Tantau/Tantau Roses vào năm 2013 với tên gọi “Eva rose“. (Thông tin chi tiết về giống hồng Starlet Rose Eva từ trang web của tantau: https://www.rosen-tantau.com/online-kaufen/kletterrosen/kletterrosen-sortiment/starlet-rose-eva)

Hồng Starlet Rose Eva có chiều cao trung bình từ 150 – 200 cm. Lá hồng Starlet Rose Eva có màu xanh lá cây đậm, có màu đỏ ở thân non và rất bóng. Cấu trúc tán cây rất dày. Cây sinh trưởng nhanh và có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hoa hồng Starlet Rose Eva có màu hồng phấn, đường kính hoa khoảng 5-6cm, hoa gần như không thơm.

Xem thêm các hình ảnh của giống hoa hồng Đức, Starlet Rose Eva: http://www.rosebook.ru/roses/gallery/starlet-rose-eva/

Kiểu dáng hoa và thân lá của hồng Starlet rose eva. Nguồn ảnh: Виктор Стасюк
Kiểu dáng hoa và thân lá của hồng Starlet rose eva. Nguồn ảnh: Виктор Стасюк
Lá hồng Starlet Rose Eva tương đối nhỏ, bầu tròn và xanh bóng.
Lá hồng Starlet Rose Eva tương đối nhỏ, bầu tròn và xanh bóng.

Đặc điểm giống hoa hồng Dream Light rose

Có thể giống hồng Dream Light rose có tên gọi ở Nhật là Yume Akari rose (điều này không chắc chắn???). Về chiều cao trung bình của giống hồng Dream Light rose, tôi chưa tìm ra thông tin đành chờ cây trồng thực tế thế nào, sẽ cập nhật sau vậy. Dưới đây xin có một số đánh giá về kiểu dáng, màu sắc hoa và kiểu dáng thân cây hồng Dream Light rose.

Kiểu dáng, màu sắc hoa Dream Light rose

Hồng Dream Light rose có màu sắc hoa đẹp, đường kính từ 6-8cm, thơm nhẹ, hoa chịu nắng tốt, siêng hoa.

Những lớp cánh ngoài cùng của hồng Dream Light rose có màu hồng thẫm bao lấy các lớp cánh bên trong có màu hồng kem. Đường kính trung bình của hồng Dream Light rose là từ 6-8cm, hoa có mùi thơm nhẹ. Các cánh hoa của hồng Dream Light rose chịu nắng khá tốt, hoa nở 3-5 ngày thì tàn tùy điều kiện thời tiết.

Hồng Dream Light rose có form hoa cúp khi chưa nở hoàn toàn.
Hồng Dream Light rose có form hoa cúp khi chưa nở hoàn toàn.

Nhìn tổng thể đây là giống hồng có form hoa cúp tròn khi mới nở, khi nở xoè ra hoàn toàn và gặp ánh nắng màu sắc hoa sẽ chuyển từ màu hồng thẫm thành màu hồng đỏ và cuối cùng khi xoè hết cỡ lại khoe ra lớp cánh quanh nhuỵ màu vàng tươi.

Form hoa hồng ngoại Dream Light rose khi nở hoàn toàn
Form hoa hồng ngoại Dream Light rose khi nở hoàn toàn

Thêm một số hình ảnh về hoa hồng ngoại Dream Light rose chụp tại vườn

Về kiểu dáng thân cành của hồng ngoại Dream Light rose

Hồng ngoại Dream Light rose có cành nhánh tương đối mảnh mai, mềm dẻo. Khoảng cách giữa các cuống lá khá xa, có nét giống với hồng Nhật Bản Aoi rose, hoặc Blue Boy rose…

Khả năng kháng bệnh của hồng Dream Light rose tốt, đây là một giống hồng dễ trồng, những anh chị nào đã trồng qua giống hồng Nhật, Aoi rose thì cây  Dream Light rose này cũng tương tự.

Liên kết tham khảo về giống hồng ngoại Dream Light rose

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *