Cây bằng lăng tím Thái Lan (giống mới)

Cây bằng lăng tím được cho là giống mới nhập từ Thái Lan về được trồng ở vườn hoa kiểng của chú 5 cạnh nhà tôi. Theo chú 5 chủ vườn thì giống bằng lăng này chỉ mới nhập về Sa Đéc gần đây, và chú mua ít cây giống bằng lăng Thái này về trồng thử.

Cây bằng lăng tím Thái Lan
Cây bằng lăng tím Thái Lan

Một số hình ảnh về cây bằng lăng tím Thái Lan (giống mới) tại vườn chú 5

Không biết do cây còn nhỏ hay đặc tính của giống bằng lăng tím mới này có lá nhỏ và bầu tròn hơn các giống cây bằng lăng tím truyền thống.

Các chậu cây bằng lăng Thái còn lại ở vườn chú 5
Các chậu cây bằng lăng Thái còn lại ở vườn chú 5

Theo chú 5 thì đặc điểm nổi bậc của giống bằng lăng Thái này là khả năng cho hoa từ khi cây còn rất nhỏ, cây rất siêng hoa, nên trồng trang trí sân vườn hay bồn hoa quanh nhà cũng tiện lợi hơn nhiều.

Những chậu bằng lăng tím Thái Lan này chỉ cao khoảng 90cm đã cho hoa đều đặn
Những chậu bằng lăng tím Thái Lan này chỉ cao khoảng 90cm đã cho hoa đều đặn
Chụp cân cảnh chùm hoa bằng lăng Thái Lan, hoa có màu tím hoa cà, nhụy hoa màu vàng, các bông hoa kết khít nhau tạo thành một chùm hoa
Chụp cân cảnh chùm hoa bằng lăng Thái Lan, hoa có màu tím hoa cà, nhụy hoa màu vàng, các bông hoa kết khít nhau tạo thành một chùm hoa.

Còn về đặc tính sống và tần suất nở hoa của giống bằng lăng tím giống mới này tôi sẽ hỏi lại chú và bổ sung ở bài viết sau.

Video cây bằng lăng tím Thái Lan (giống mới)

Dưới đây là clip ngắn mà tôi đã quay lại một số chậu bằng lăng tím Thái còn lại ở vườn chú sau khi chú đã “tuyển” các cây đẹp bán ra thị trường.

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *