Cây cẩm thạch lá tim (bàng cẩm thạch)

Cây cẩm thạch lá tim (có nơi gọi là cây bàng cẩm thạch) loại kiểng này có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan. Loại cây này thường được trồng trang trí sân vườn, hoặc trồng chậu làm cây cảnh.

Cây Cẩm Thạch Lá Tim 6
Cây Cẩm Thạch Lá Tim

Về tên gọi bàng cẩm thạch

Cây bàng cẩm thạch (Tên khoa học: Bucida Variegated) dùng để chỉ loại cây cùng loại với cây Bàng Đài Loan sẽ hợp lý hơn.Tìm hiểu thêm về: Cây bàng cẩm thạch (Bucida sp.variegata)

Cây Bàng Cẩm Thạch
Cây Bàng Cẩm Thạch

Cây Bàng cẩm thạch là cây trồng cảnh quan công trình lấy bóng mát, cây có tán rộng, lá phân tần. Lá nhỏ có màu xanh viền trắng. Cây bàng cẩm thạch phát triển nhanh, đạt chiều cao từ 10-20 m và lan rộng ra khoảng 10-15 m khi trồng trưởng thành.

Lá Cây Bàng Cẩm Thạch
Lá Cây Bàng Cẩm Thạch

Video ngắn có hình ảnh cây bàng cẩm thạch

 

Cây Bàng Cẩm Thạch Bucida Variegated
Cây Bàng Cẩm Thạch dạng cây giống.

Phân biệt cây cẩm thạch thân cỏ và cẩm thạch lá tim

Trước đây ở Sa Đéc cũng có loại cây được gọi với tên Cẩm Thạch, nhưng đây là loại cây bụi thấp, thân thảo thuộc họ Dền. Cây cẩm thạch thân thảo này có tên khoa học là: Alternanthera tenella. Họ thực vật là: Amaranthaceae (họ dền). Tên nước anh: Joyweed, Sanguinaria.

Cay Cam Thach Cay Cam Thach 0
Cây cẩm thạch thân thảo.

Còn cây cẩm thạch lá tim thuộc cây thân gỗ có tên khoa học: Ficus deltoidea Jack f. Variegata

 

Đặc điểm cây cẩm thạch lá tim

Thuộc loại cây thân gỗ sống lâu năm bán thường xanh. Vỏ cây màu nâu xám. Giống được phát triển từ các loài ban đầu có nguồn gốc ở miền nam Thái Lan. Dáng cây cẩm thạch thường có hình trụ, lá đơn xếp xen kẽ, đầu tròn, mép nhẵn, lá dày. 

Cây Cẩm Thạch Lá Tim 3
Màu sắc trên Lá cây Cẩm Thạch tương tự như một trái tim.

Lá của giống cẩm thạch này có hình dáng bầu tròn, tương tự như chiếc quạt, với 2 màu sắc trắng và xanh lá cây. Phần rìa lá có màu trắng bên trong là màu xanh lá cây, màu sáng, nhìn xa trông như hình 1 trái tim.

Cẩm Thạch Lá Tim Ficus Deltoidea Jack F. Variegata
Cẩm Thạch Lá Tim Ficus Deltoidea Jack F. Variegata

Đây là một loại cây bụi khá cao lớn với những chiếc lá nhỏ đáng yêu 3-5 cm. Màu trắng ở phần rìa những chiếc lá hình tam giác làm cho những chiếc lá màu xanh lá cây trông giống như hình trái tim. 

Cây Cẩm Thạch Lá Tim 4
Cây Cẩm Thạch Lá Tim

Cẩm thạch là loại cây thân gỗ, có thể đạt chiều cao trên 1,6m. Thân chính cứng cáp, các cành nhánh mềm dẽo. Kiểu dáng thân tương tự như cây gừa, cây sanh.

Cây Cẩm Thạch Lá Tim 5
Cây Cẩm Thạch Lá Tim cao khoảng 70cm.

Cách trồng cây cẩm thạch

Loại cây này không đòi hỏi nhiều về đất trồng, cây cẩm thạch lá tim cần ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nếu trồng trong bóng râm, lá sẽ dễ rụng, do đó thích hợp để trồng bên ngoài tòa nhà. Hoặc được trồng làm chậu cây để trang trí trước nhà, ban công.

Cây Cẩm Thạch Lá Tim được Sử Dụng Trong Trang Trí Sân Vườn. Một Góc Chụp Khác
Cây Cẩm Thạch Lá Tim được Sử Dụng Trong Trang Trí Sân Vườn. Một Góc Chụp Khác
Cây Cẩm Thạch Lá Tim được Sử Dụng Trong Trang Trí Sân Vườn
Cây Cẩm Thạch Lá Tim được Sử Dụng Trong Trang Trí Sân Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *