Cúc vân anh (cúc Indo) trồng tết 2020

Cúc vân anh (cúc Indo) với nhiều màu sắc khác nhau, như tím hoa cà, tím đậm, trắng, hồng, mơ, đỏ… thường được trồng chậu để làm hoa trang trí dịp tết. Vài năm gần đây cúc Indo và cúc Pico với màu sắc hoa sặc sỡ nên được nhiều anh chị chọn mua để chưng tết.

Cúc Vân Anh (cúc Indo) Trồng Tết 2020 (6)
Cúc Vân Anh (cúc Indo) Trồng phục vụ Tết 2020.

Cúc Indo có tên khoa học: Verbena hybrid. Cúc Indo có nhánh phân bố đồng đều giống như những chiếc dù với những bông nhỏ rất đẹp. Đặc biệt, loài hoa này thường nở hoa tưng bừng rực rỡ, ít khi nở lác đác.

Một số màu sắc của cúc vân anh (cúc Indo)

Mỗi bông hoa cúc indo bé li ti, kết thành chùm thành những vòng hoa lung linh dưới nắng cuốn hút mọi ánh nhìn.

Cúc Vân Anh (cúc Indo) Trồng Tết 2020 (2)
Cúc Vân Anh (cúc Indo) màu trắng
Cúc Vân Anh (cúc Indo) Trồng Tết 2020 (3)
Cúc Vân Anh (cúc Indo) màu tím
Cúc Vân Anh (cúc Indo) Trồng Tết 2020 (5)
Cúc Vân Anh (cúc Indo) màu đỏ

Cách chăm sóc cây hoa Cúc Indo

💦Giá thể trồng và tưới nước: Do cây hoa Cúc Indo không chịu được úng nên khi chăm sóc cần hết sức chú ý tới công đoạn tưới nước. Không nên tưới quá nhiều vì cây sẽ nhanh thối rễ. Về giá thể cần chọn giá thể thoát nước tốt, tơi xốp.

🍃 Đất trồng: Vỏ trấu 30%, phân rơm mục 20% , xơ dừa 20%, tro đen 30%

💧Khi tiến hành tưới phải tưới theo phương pháp phun sương, không nên tưới quá mạnh vì vốn đây là giống cây mảnh mai, dễ giập nát.

💊Phân bón cho cúc indo: Ngoài ra, để giúp cây duy trì độ cân bằng dinh dưỡng cứ hai tuần phải đảm bảo đất được cung cấp đủ chất dinh dưỡng đó là phải bón phân lân. Cúc Indo rất khó sử dụng phân bón lá, nếu bón chỉ bón vơi hàm lượng rất nhẹ khoảng 1/5 so vơi chỉ dẫn của nhà sản xuất không sẽ cháy lá.

✂Cắt tỉa cho cúc indo: Việc cắt tỉa cũng khá quan trọng. Khi cây lớn khoảng 15cm tiến hành tỉa bởi khoảng 2cm phần đầu tiên của cành và ngọn cây để thúc đẩy sự tạo hoa, ra cụm. Khi cây cao khoảng 30cm lại tiến hành tỉa một lần nữa. Đối với loại cúc cho hoa to, tốt nhất là ngắt bỏ tất cả chồi trừ chồi ở trên ngọn.

Cúc Vân Anh (cúc Indo) Trồng Tết 2020 (1)
Cúc Vân Anh (cúc Indo) hoa bói.

 

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *