Cách tưới cây sứ

Tưới nước đúng cách là chìa khóa để giữ cho cây sứ của bạn khỏe mạnh. Ở mỗi nơi có điều kiện trồng sứ khác nhau: thời tiết, loại đất trồng sứ, loại chậu trồng sứ…, không thể đưa ra lịch tưới nước chính xác để dẫn đến kết quả tốt nhất trong mọi trường hợp. Nhưng một vài dòng hướng dẫn cách tưới cây sứ sẽ được đưa ra bên dưới sẽ giúp ích cho việc trồng cây sứ.

Tưới nước đúng cách là một trong những yếu tố giúp cây sứ phát triển tốt
Tưới nước đúng cách là một trong những yếu tố giúp cây sứ phát triển tốt

Tần suất tưới cây sứ

Tần suất tưới được xác định bởi hỗn hợp đất và chậu mà bạn sử dụng để trồng sứ. Một hỗn hợp đất thoát nước tốt nên được sử dụng để tránh độ ẩm quá mức xung quanh rễ, nhưng hỗn hợp như vậy sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn.

Cây sứ trồng trong các chậu đất nung không tráng men sẽ cần được tưới nước thường xuyên hơn so với cây trồng trong chậu bằng nhựa hoặc tráng men. Cần cẩn thận để đảm bảo rằng các lỗ thoát nước trong chậu không bị chặn.

Trong mùa mát mẻ – đối với cây sứ trồng trong tình huống chúng nhận được ánh sáng trực tiếp hoặc chỉ một phần bóng râm trong hầu hết thời gian trong ngày – tưới 2 đến 3 lần mỗi tuần sẽ cho kết quả tốt.

Trong mùa nóng, mỗi lần tưới, hãy tưới đủ nước để bão hòa đất đến khi nước chảy tràn ra từ đáy chậu. Ngoài việc cung cấp lượng nước tối đa cho đất, điều này sẽ giúp tránh tích tụ muối từ việc bón phân cho cây sứ (một lượng nhỏ muối sẽ được loại bỏ tưới cây sứ). Tưới đẫm đất trong mỗi lần tưới cũng sẽ ngăn chặn tình trạng đất bị vón cục (peat-based media) phát triển ở các điểm mà nước không thấm tới.

Peat-based media có một đặc điểm kỳ lạ là một khi nó khô hoàn toàn, nó sẽ chống lại sự thấm ướt mạnh mẽ. Thêm một vài giọt chất tẩy lỏng vào một gallon nước trước khi sử dụng nó để tưới cho cây của bạn có thể giúp khắc phục vấn đề này nếu nó xảy ra.

Nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên có gió mạnh, hãy để mắt đến cây sứ của bạn. Gió làm khô chúng nhanh chóng và chúng cần được tưới nước nhiều lần trong tuần.

Có thể che phủ bề mặt của đất bằng một lớp sỏi. Điều này thường dẫn đến một diện mạo hấp dẫn hơn, nhưng quan trọng hơn, nó làm giảm mất nước từ đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *