Các giống hoa hồng dễ nhân giống bằng cách giâm cành

Gần đây tôi của nhận được tin nhắn của bạn Tiên (CT) hỏi về giâm cành hoa hồng như sau: “em đang chuẩn bị giâm cành hoa hồng nhưng e không biết loại nào dễ giâm và có hiệu quả tốt hơn a cho e xin ý kiến nha, trong 4 loại hoa: Charles Darwin rose, Spirit of freedom rose, Lady of shalott rose, Golden celebration rose. Trong 4 loại đó em nên giâm loại nào là tốt nhất vậy anh.. cám ơn anh ạ”.
Giống hoa hồng ngoại nào dễ nhân giống bằng cách giâm cành
Chồi non của hồng Rouge Royale, đây là một trong số các giống hoa hồng KHÓ giâm cành ở vườn, vì tỉ lệ giâm cành thành công đối với giống hồng này chỉ 50%

Xem lại các bài viết về hướng dẫn cách trồng hoa hồng từ cành bằng cách giâm cành:

Các thao tác giâm cành hoa hồng của các giống hoa hồng tôi đều làm cùng 1 cách như trên nhưng không phải tỉ lệ sống, ra rễ của các giống hoa hồng đều giống nhau. Có nhiều giống như: Catalina, Juliet, Tradescant…là những giống dạng khó để giâm cành (Tỉ lệ sống chỉ dưới 50%). Ngoài ra còn một số giống hồng leo tương đối dễ giâm cành.

Các giống hoa hồng dễ nhân giống bằng cách giâm cành

Nếu chỉ trong 4 giống hoa hồng ngoại bạn nêu ra bên trên thì sau gần một năm giâm cành thì tôi nhận thấy rằng  thứ tự các cây hồng ngoại giâm cành từ dễ đến khó (dễ khó ở đây là cùng 1 cách giâm cành hồng, sử dụng cùng một loại thuốc kích thích để cây hoa hồng ra rễ…thì giống hoa hồng ngoại nào có tỉ lệ ra rễ và ra tược non nhiều thì gọi là giống hồng dễ giâm cành) là:

  • Lady of shalott rose (Giống hồng ngoại này phân nhánh rất tốt, tược non mọc lên rất nhiều thích hợp để giâm cành)
  • Golden Celebration rose (không phân nhánh tốt bằng Lady of shalott rose, sức sống khỏe nên dễ giâm cành)
  • Charles Darwin rose
  • spirit of freedom rose

Ngoài ra, còn một giống hồng ngoại khác của Nhật Bản cũng rất dễ giâm cành là hồng Mon Coeur rose.

Cành hồng Lady Of Shalott
Cành hồng Lady Of Shalott
Cành hồng Charles Darwin rose
Cành hồng Charles Darwin rose

Một vài ý chia sẽ cùng bạn, tôi đã gửi tin nhắn phản hồi. Đồng thời, tôi cũng chia sẻ lên đây để những anh chị cũng có ý nhân giống hoa hồng có thể chọn một trong số các giống hồng trên để ở những lần đầu giâm cành thì tỉ lệ sống của các cành hồng được tăng lên!

Nhận xét:

  1. Shop ơi cho mình hỏi.giờ mình muốn lấy ít hoa hồng về nhân giống thêm.nhưng ko biết loại nào rễ và khó.vì mình mới học nên chẳng biết loại nào vào loại nào nữa.và shop báo giá cho mình từng chậu nhé…có hình ảnh kèm theo thì tốt quá shop ạ.cảm ơn shop..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *