Dấu hiệu thiếu sắt ở cây hồng

Sự thiếu hụt chất sắt (Fe) làm cho lá cây hồng chuyển từ màu xanh quen thuộc sang vàng hay thậm chí trắng ở phần thịt lá, trong khi tĩnh mạch lá hồng thì vẫn còn xanh. Lá còi cọc kém phát triển
Cây hồng bị vàng lá gân xanh do thiếu sắt
Cây hồng bị vàng lá gân xanh do thiếu sắt

Vai trò của chất sắt đối với cây hoa hồng

Chất sắt giúp lá hồng hình thành chất diệp lục và kích hoạt các enzym khác, giúp kích hoạt Nitơ được sử dụng bởi các cây hồng. Nói cách khác chất sắt góp phần tạo nên độ xanh mướt cho bộ lá cây hoa hồng.

Hiện tượng thiếu sắt xuất hiện trước hết ở các lá hồng còn non, sau đến lá già. Chất sắt không di chuyển từ lá già lên lá non. (Ngược với việc thiếu magiê xuất hiện ở lá giá trước)

Việc bón quá nhiều phân P (photpho) có thể dẫn đến việc thiếu hụt sắt (Fe), Zn (kẽm) trên bộ lá của cây hoa hồng.

Dấu hiệu thiếu sắt ở cây hồng

Bên dưới là hình ảnh các lá hoa hồng bị thiếu chất sắt, dẫn đến hiện tượng lá cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh. Khi thấy cây hoa hồng mình đang trồng có các dấu hiệu này nên bổ sung thêm các loại phân bón lá bổ sung vi lượng Sắt.

Các xử lý hiện tượng vàng lá trên cây hồng do thiếu sắt

Tôi có 1 bài viết đề cặp lại các dấu hiệu, biểu hiện cây hoa hồng đang bị thiếu sắt, đồng thời giới thiệu các loại phân bón lá bổ sung thêm các chất Sắt cho cây hồng. Mời anh chị xem bài viết sau: Dấu hiệu cây hoa hồng bị vàng lá do thiếu sắt Fe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *