Giúp hồng leo bông to và lâu tàn bằng phân tím Đức

Để cây hồng nói chung và giống hồng leo nói riêng, có được những bông hoa to, màu sắc đẹp, cây lâu tàn hoa là cả một quá trình chăm sóc.

phan tim duc bon cho hong leo (1)-vuonhongvanloan.com

Để có được những bông hoa hồng to, màu lên đẹp thì ngoài việc tùy thuộc vào:

+ Giống hồng đó phải là loại hoa to, màu đẹp (chứ bảo có loại phân bón nào làm hồng tiểu muội ra hoa to như hồng nhung thì người mới trồng như tôi bó tay toàn tập)

+ Kỹ thuật chăm sóc cây hồng từ nhỏ đến lúc ra hoa. Đây mới là cái quyết định số lượng hoa, màu sắc hoa cũng như kích thước của bông hoa hồng.

Ở bài viết này, tôi chỉ giới thiệu loại phân bón hỗ trợ giúp hồng leo bông to hơn và lâu tàn so với trường hợp không dùng phân bón. Và đây cũng chỉ là kinh nghiệm cá nhân, mong rằng các anh chị có nhiều kinh nghiệm trồng hồng có thể chia sẽ thêm.

Giúp hồng leo bông to và lâu tàn bằng phân tím Đức

Loại phân tím của Đức này có tên: Novatec premium 15-3-20-2+10S+TE. Hàm lượng Kali trong phân này khá cao và đây chính là yếu tố giúp hoa có màu đẹp hơn và bông cũng lâu tàn hơn.

phan tim duc bon cho hong leo (2)-vuonhongvanloan.com 51Jcvt6hoDL__SY300_

Bộ_sản_phẩm_COMPO_tt

Giai đoạn nào thì sử dụng phân tím Đức bón cho hồng leo?

Khi cây hồng leo vừa nhú nụ cỡ đầu đũa ăn, thì tôi sử dụng phân này rải một lớp mỏng phân bón tím Đức xung quanh gốc hồng leo.

Nếu trồng thẳng dưới đất nên xới nhẹ bề mặt đất trước khi rải phân bón, và tưới một ít nước sau khi rải phân giúp phân bón hấp thụ vào đất. Tôi thường rải phân vào sáng sớm.

Còn trồng hồng bằng chậu, sau khi rải xong tôi cũng phủ lên một lớp phân rơm mỏng để tránh bay hơi phân bón.

Một kinh nghiệm tôi học được từ lúc trồng lan là: thà cho ăn thật ít và ăn nhiều lần còn hơn ăn một lần rồi chết.

Nên trong quá trình thử nghiệm loại phân bón nào mới tôi thường dùng với nồng độ cực thấp để hại chế tối thiểu tác hại không mong muốn. Khi cây hồng đã quen dần với phân bón thì cho cây ăn nhiều lên tí để cây hồng được hấp thụ nhiều mà không làm sốc cây.

Khi cây hồng leo vừa nhú nụ hoa là thời điểm thích hợp sử dụng phân tím Đức
Khi cây hồng leo vừa nhú nụ hoa là thời điểm thích hợp sử dụng phân tím Đức

giup hong leo bong to lau tan (1)-vuonhongvanloan.com

 

 

Rải một lớp mỏng phân bón xung quanh gốc hồng leo
Rải một lớp mỏng phân bón xung quanh gốc hồng leo

Trong lúc chờ khách báo nhận cây, nên soạn luôn bài viết “Giúp hồng leo bông to và lâu tàn bằng phân tím Đức”.Mong nhận được sự chia sẽ của các anh chị!

Viết xong bài viết này, tất cả khách đã nhận cây ok. Giờ thì Mũi Né thẳng tiến….

Nhận xét:

  1. Loại phân này tôi xài với liệu lượng rất ít, chậu tôi trồng hồng có đường kính miệng là 14cm thì tôi rải mỗi chậu chỉ khoảng 10 hạt thôi! Phân chỉ nhầm hổ trợ!

  1. Chào anh Công,
   Loại phân NPK Novatec premium 15-3-20-2+10S+TE (phân tím Đức) ở Sa Đéc thì gần như cửa hàng VTNN, BVTV nào cũng có bán hết hé anh giá lẻ: 25.000đ/kg.
   Còn ở các địa phương khác em không rành. Hoặc anh có thể lại các cửa hàng gần nhà hỏi thử các loại phân NPK có hàm lượng tương tự để thay thế.
   Còn đặt hàng online, giao và thu tận nhà. em tìm thấy liên kết này: https://shopee.vn/Ph%C3%A2n-NPK-100-Nh%E1%BA%ADp-Kh%E1%BA%A9u-T%E1%BB%AB-%C4%90%E1%BB%A9c-B%C3%B3n-Cho-Hoa-C%C3%A2y-C%E1%BA%A3nh-i.14321733.761989711
   Thấy bao bì thì đúng là loại phân này. Anh có thể đặt mua thử một tí xem thế nào.
   Thân chào.

  1. Chào bạn,
   Ở vườn phân bón lá tôi dùng chủ yếu để bổ sung các loại vi lượng cho cây hoa hồng, còn phân rải gốc (NPK, hoặc các loại phân tan chậm, phân hữu cơ…) tôi vẫn phải dùng. Tôi có thử chỉ dùng phân bón lá (cho dù thành phần của phân có đủ NPK) thì có vẻ cây cũng không phát triển tốt như kết hợp bón lá và rải gốc.
   Một vài ý chia sẻ cùng bạn, thân chào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *