Một số kỹ thuật chăm sóc hoa hồng leo

Dưới đây là một số loại thuốc và phân bón được sử dụng trong khi chăm sóc các cây hoa hồng nhằm giúp cho cây hồng leo phát triển và có khả năng đề kháng chống lại sâu bệnh.

Một số kỹ thuật chăm sóc hoa hồng leo`

1. Khi bạn sang chậu cây hồng leo hoặc trồng cây mới, cây yếu, thì có thể sử dụng thuốc kích thích ra rễ N3M, hoà theo tỉ lệ trên vỏ họp bón gốc hồng với tần suất 5 ngày 1 lần.

2. Về các bệnh thường gặp trên lá hồng, đốm lá, thán thư… thì dùng Ridomil Gold để trừ bệnh. Có thể dùng Ridomil Gold để phòng bệnh bằng cách xịt 2 tuần 1 lần (Chú ý tránh xịt thuốc trị nấm bệnh khi cây hồng vừa ra đọt non như thế làm cho đọt non chậm phát triển)

Phân hữu cơ Dynamic dạng hạt, dùng để bón quanh gốc, trộn với đất khi trồng. 10-15 ngày bón 1 lần. Gói 1,5kg.

Phân hữu cơ Mầm Sống là loại phân bón bổ sung khoáng chất đồng thời chứa các vi sinh vật có ích cho việc cải tạo đất cũng như góp phần diệt trừ nấm bệnh, Phân hữu cơ Mầm Sống chứa rong biển giúp hồng hồi phục và ra hoa đều. Bên cạnh đó phân Mầm Sống có chứa Neem để phòng trừ một số loại sâu cuốn lá, nhện đỏ…. Giúp cây hồng yếu mau phục hồi và bật chồi mới rất nhanh.

Cách sử dụng Phân hữu cơ Mầm Sống để bón cho cây hồng: hoà trộn 1 nắp phân hữu cơ với bình xịt 2 lit, phun ướt đều cây và đất trồng (dung dịch 2l có thể tưới khoảng 17 cây hồng). 1 tuần lễ phun 1 lần.

Nguồn: tổng hợp từ facebook famici

Nhận xét:

 1. Anh ơi cho em hỏi, cây hồng giâm nó ra nhiều lá, nhiều tượt nhưng còi và thân cây thì nhỏ.
  Mình phải tỉa với chăm sóc thế nào để thân cây to ra hả anh?

  1. Về cách chăm sóc cây hồng, sau 1 thời gian trồng tôi thấy hồng thích phân bón ở gốc hơn, không giống như lan phun phân bón lá là cây lan tốt.
   Cây hồng tùy giai đoạn mà bón phân NPK (dạng viên) vào chậu để giúp cây phát triển, ví dụ:
   + Giai đoạn cây con quá nhỏ chỉ 10-15cm có vài tược non thì chỉ cần phun thuốc phòng bệnh định kì pha chung với ít phân vi lượng là đủ.
   + Cây ra tược non vào cao hơn thì bón các loại NPK có chỉ số n và P cao để hỗ trợ cây ra tược non.
   + Lúc cây sắp bông thì xài NPK có chỉ số K cao để giúp cây đậu hoa.
   Và để dể hiểu hơn, nếu cây cây hồng còn nhỏ, điều quan trọng là giữ cây không bệnh và 1 ít phân bón lá bổ sung vi lượng là đủ, bạn sử dụng các loại thuốc và phân bón vi lượng như trong bài viết này để chăm sóc cây hồng giâm cành lúc nhỏ.
   https://www.vuonhongvanloan.com/cham-soc-hoa-hong/pha-thuoc-phong-ngua-nam-benh-cho-cay-hong.html

   Có thắc mắc thêm bạn cứ hỏi nha.

   1. Tại em thấy gốc hồng ghép mua về, gốc nó to sẵn nên ra tược non cũng to, còn mấy cái giâm trồng nó èo uột quá, nên em tưởng mình phải tỉa, chứ ko tỉa nó cứ vậy hoài.
    Để em chăm thêm một thời gian xem sao.
    Cảm ơn anh nhiều

    1. Hồng giâm cành thời gian đầu chăm sóc rất cực vì cành nhánh nhỏ, nhưng sau 1 năm, cây sẽ lớn hẳn. Bạn trồng hồng ghép và hồng giâm cành sau 1,5 năm sẽ thấy được ưu điểm của từng loại. Thân chào.
     Chúc bạn có những ngày xuân thật nhiều niềm vui.

  1. Chào bạn Phúc Anh,
   Về cách ủ phân bón hữu cơ, tôi có tự ủ 2 loại phân bón là phân cá và phân dơi.
   Cách mà tôi ủ phân cá (loại phân bón hữu cơ này nên cẩn thận khi sử dụng tránh dùng quá đậm đặc làm hư cây hồng), liều lượng sử dụng trên cây hoa hồng tôi có đăng ở bài viết:
   https://www.vuonhongvanloan.com/phan-bon-cho-hoa-hong/tu-lam-phan-ca-bon-cho-hoa-hong.html
   2. Ủ phân dơi bón cây hoa hồng, Hoa hồng rất thích loại phân này và cũng ít mùi hôi:
   https://www.vuonhongvanloan.com/cham-soc-hong-leo/meo-cham-soc-hoa-hong-leo-bang-phan-doi.html
   Mong rằng 2 bài viết này hữu ích cho bạn. Thân chào.

 2. Cho em hỏi sao mấy gốc hồng e mua về sau khi sang chậu đc 1 thời gian lại có dấu hiệu cháy lá hết. Em đã phun thuốc và bón phân cho cây mà vẫn ko khá lên đc.

  1. Chào bạn Quỳnh,
   Việc bạn mua cây hoa hồng về sau khi sang chậu đc 1 thời gian lại có dấu hiệu cháy lá hết. Dù đã phun thuốc và bón phân cho cây mà vẫn ko khá lên đc. Thì bạn có thể kiểm tra lại các vấn đề:
   + Giá thể trồng trồng mới của bạn có thoát nước tốt hay không hoặc trong giá thể trồng chứa nhiều tro (màu đen) làm cho cây hồng chậm phát triển.
   + Bạn trồng hoa hồng nơi nhiều nắng hay để nơi chỉ nhận được 1-2 giờ nắng mỗi ngày, nếu trồng hồng ở vị trí này mà tưới nước hằng ngày có thể sẽ bị dư nước, úng rễ.
   + Chậu chậm thoát nước do lỗ thoát nước bị nghẹt, làm hư bộ rễ cây hoa hồng.
   + Nếu trước đó cây hồng từng bị nhện đỏ tấn công gây hại nặng, sau đó dù bạn đã phun thuốc trị xong, thì cây mất 2-4 tháng mới phục hồi lại được.
   https://www.vuonhongvanloan.com/sau-benh-hai-hoa-hong/diet-tru-bo-tri-gay-hai-cho-cay-hoa-hong.html
   https://www.vuonhongvanloan.com/sau-benh-hai-hoa-hong/dau-hieu-nhan-biet-bo-tri-hai-hoa-hong.html
   Một số ý cùng bạn, thân chào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *