Kinh nghiệm điều trị nhện đỏ hại hoa hồng

Sau mấy hôm mưa phùn, rồi lại nắng gắt thì hàng loạt cây hồng nhà mình bị như vầy. Mong sự giúp đỡ của mọi người.

Nhện đỏ thường trú ẩn bên dưới lá hồng
Nhện đỏ thường trú ẩn bên dưới lá hồng

Một số kinh nghiệm điều trị nhện đỏ hại hoa hồng

Qua hình ảnh trên, thì chứng tỏ cây hồng này đang bị nhện đỏ phá hoại khá nặng. Sau đây,blog xin tổng hợp một số kinh nghiệm về cách điều trị nhện đỏ được các anh chị em chia sẽ lại trên facebook:

Hai Ly Nguyen: Nhện đỏ nặng ,vặt trụi đi để vài lá cho hấp thụ ánh sáng phun thuốc trị nhện đỏ đi bạn,hôm sau thì phun antonic cho có động lực để cây hồng nảy mầm.

Hai Ly Nguyen: Chị phun loại này Dolagan 25EC trị nhiều loại luôn, đây là cây chị mới mua cũng bị lên mới sử lý xong. Lúc phun nhện đỏ, nên để nghiêng cây hồng phun mặt dưới của lá.

Bình Định Orchids: Tạm thời lấy vòi nước xịt mạnh cho nhện đỏ văng hết khỏi cây hồng rồi phun thuốc. Tìm thuốc có ghi hợp chất là emamactin , abamactin , hay pha tỏi ớt + rượu . mình thấy phun nó cũng giảm giảm bớt.

Vân Loan Garden: Sử dụng thuốc trừ nhện ortus với liều lượng 1.5ml/lít nước, nếu bị nhiều, sau 3 ngày phun lại 1 lần. Sau đó 10 ngày phun 1 lần nữa. Loại này khá nóng, đọt non có thể bị quéo chút đỉnh, nhưng nhện thì ko còn, chứ để cây bị nhện đỏ thì sớm muộn cây bạn cũng ra đi ah.


Nguyễn Thúy Vân: Phải có ít nhất ba loại thuốc để phun luân phiên thay đổi, phun ít nhất ba lần để đảm bảo cây hoa hồng sạch nhện. Phun kết hợp hai thuốc một lần hoặc phun từng thuốc kết hợp dầu khoáng để tăng hiệu lực. Nên phun cùng thuốc dưỡng cây giúp cây nhanh hồi phục. Thuốc nhện không mùi có ortus, còn lại đều có mùi nhẹ hoặc nặng. Thuốc tốt có ortus, pegasus, sieulitoc ( hỗn hợp dầu khoáng và abatimec), agass ( hai hoạt chất trị nhện), abatimec, ankamec, anfamit. Nisorun. Regent.

Tổng hợp kinh nghiệm từ facebook

Nhận xét:

    1. Chị xài Do Mosphi và các thuốc trừ nấm bệnh em kèm theo thùng hàng. Nếu cây bị bệnh nặng hoặc bị bọ trĩ nặng thì chị xịt 1 lần rồi sau 3 ngày xịt lại 1 lần nữa. Và sau 7 ngày thì xịt 1 lần nữa. Sau đó, định kì từ 7-10 ngày xịt 1 lần hé chị

      1. cho em hỏi có loại nào ít độc hại không giới thiệu em với. em trồng ban công chung cư nên không phun được loại nào độc vì sợ nó bay vào nhà. em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *