5 giống hoa hồng đẹp nhất cho khu vườn của bạn

Hoa hồng đã được tôn vinh trong nhiều thế kỷ vì vẻ đẹp, hương thơm và chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của hoa hồng. Đơn giản mà nói, bạn không thể kết luận rằng một giống hoa hồng cụ thể nào đó là đẹp nhất. Bởi vì, trong số hơn 100 loài hoa hồng (species of rose), không có loài nào thiếu vẻ đẹp. Nhưng, một số giống trong đó thực sự xứng đáng đứng ở vị trí hàng đầu khi nói về vẻ đẹp. Dưới đây là danh sách 5 hoa hồng đẹp nhất cho khu vườn của bạn.

Top 5 Giong Hoa Hong Dep Tren The Gioi 1
Những giống hoa hồng đẹp nhất cho khu vườn của bạn.

Thông tin bên dưới được tôi lược dịch lại từ bài viết: 10 Most Beautiful Roses For Your Garden (https://themysteriousworld.com/most-beautiful-roses-in-the-world). Mỗi trang web có tiêu chí đánh giá khác nhau về nét đẹp của hoa hồng, tôi gần như “bê nguyên xi” thứ hạng sắp xếp các giống hoa hồng đẹp của bài viết này. Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo thêm 2 bài viết sau đây:

 Double Delight rose

Ảnh 262 Double Delight Rose
Hoa hồng Double Delight Rose.

Hoa hồng ngoại Double Delight rose thực sự là một trong những bông hồng tuyệt vời nhất trên thế giới. Nó nổi tiếng cả về vẻ đẹp và hương thơm. Ban đầu, nụ hoa hồng Double Delight rose có hình thức cổ điển với phần trung tâm cánh hoa vun cao, và từ từ các cánh hoa dần mở ra khi nở hoàn toàn. Những bông hoa lúc đầu có màu trắng kem, chỉ có màu đỏ ở cánh hoa bên ngoài, nhưng khi chúng nở hẳn, màu đỏ thẫm mở rộng, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Kết quả là một sự tương phản tuyệt vời của các lớp cánh hoa bên ngoài màu đỏ thẫm và một trung tâm màu trắng kem. Những bông hoa rất lớn, thường xuất hiện từng cái một, hiếm khi 2-3, trên những chồi dài, cứng, có gai.

Hoa hồng ngoại Double Delight rose luôn nằm trong Top các loại hoa hồng đẹp nhất của nhiều trang web khi giới thiệu về các giống hoa hồng đẹp trên thế giới.

Thông tin bổ sung về hoa hồng Double Delight rose

Thuộc nhóm hoa hồng: Hybrid Tea.  .
Chiều cao: 90 – 150 cm
Chiều rộng: 60 – 150 cm
Màu sắc:
Đỏ và trắng kem, viền đỏ
Hương thơm: Hương thơm mạnh (****)
Cánh hoa: Lên đến 30 cánh hoa, cánh hoa chịu nhiệt tốt
Đường kính hoa: 8-10 cm
Độ bền của hoa: 3-4 ngày
Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh: Mẫn cảm với nấm bệnh
Độ thoát nước: Chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt

 Black Baccara rose

Ảnh 227 Black Baccara Rose
Hoa hồng Black Baccara Rose

Thoạt nhìn, Hoa hồng Black Baccara trông giống như một bông hồng đen to, đẹp. Nhưng nó hoàn toàn không phải là một bông hồng đen. Trên thực tế, kết cấu nhung độc đáo của cánh hoa của nó có sự tương đồng mạnh mẽ với màu đen. Black Baccara cũng nổi tiếng trong số những người yêu thích hoa hồng vì màu gần như đen. Mỗi bông hoa mở rộng khoảng 6-8cm và có tới khoảng 45 cánh hoa. Cần lưu ý rằng trên đất chua và trong thời tiết nóng. giống hoa hồng này gần như có hoa màu đen.

Thông tin bổ sung về hoa hồng Black Baccara rose

 

Thuộc nhóm hoa hồng: Florists Rose, Hybrid Tea.  .
Chiều cao: Lên đến 185 cm
Chiều rộng:
Màu sắc:
Đỏ sẫm
Hương thơm: Không / hoặc ít có mùi thơm
Cánh hoa: Lên tới 45 cánh hoa
Đường kính hoa: 6-8cm
Độ bền của hoa: Chưa có thông tin
Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh: Không có thông tin
Độ thoát nước: Chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết: 6-8 giờ nắng

 3Gold Medal rose

Ảnh 242 Gold Medal Rose
Hoa hồng Gold Medal Rose

Đúng như tên gọi, hoa hồng Gold Medal rose mang những bông hoa lớn với màu vàng sẫm rực rỡ. Hoa của nó nở thành thành cụm và mỗi bông hoa gồm 30-40 cánh hoa. Màu sắc của hoa hồng Gold Medal trở nên đậm đà hơn trong nhiệt độ ôn hòa. Hương thơm trái cây mạnh mẽ của Gold Medal rose làm cho nó trở thành một trong những loại hoa hồng tốt nhất để trồng trong khu vườn của bạn. (Xem thông tin đầy đủ về giống hoa hồng Gold Medal rose tại: https://www.vuonhongvanloan.com/hoa-hong-mau-vang/hoa-hong-ngoai-gold-medal-rose.html).

Hoa hồng Gold Medal rose nằm trong số các loại hoa hồng dễ trồng, phù hợp với những anh chị mới tập trồng hoa và thích hoa hồng bụi màu vàng.

Thông tin bổ sung về hoa hồng Gold Medal Rose

Thuộc nhóm hoa hồng: Grandiflora, Hybrid Tea.  .
Chiều cao: 75 – 185 cm
Chiều rộng: 90 cm
Màu sắc:
vàng đồng, vàng kem
Hương thơm: Nhẹ, trái cây, gia vị, hương thơm trà
Cánh hoa: 30 đến 40 cánh hoa
Đường kính hoa: 8-10cm
Độ bền của hoa: Chưa có thông tin
Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh: có khả năng kháng bệnh rất tốt

 4 Rhapsody In Blue rose

Ảnh 467 Rhapsody In Blue ™ Rose
Hoa hồng Rhapsody In Blue Rose

Trong số 5 loại hoa hồng đẹp liệt kê ở đây, Rhapsody In Blue rose là một bông hồng có màu sắc khác thường, một trong những giống hoa hồng có màu gần nhất với màu xanh da trời (blue) tính đến thời điểm này.

Khi mới nở các bông hoa với màu hoa cà hoặc màu tím nhạt dần chuyển sang màu xanh da trời. Hoa hồng leo Rhapsody In Blue rose có từ 9-16 cánh hoa trên mỗi bông, thường cho hoa thành cụm lớn. Nó cũng là một bông hoa cắt cành tuyệt vời. Để trồng Rhapsody nở hoa gần với màu xanh da trời, nên chọn vị trí trồng có nhiệt độ vừa phải và một phần mặt trời.

Những anh, chị có ý định trồng 1 vườn hoa hồng leo nho nhỏ và yêu thích màu tím, thì Rhapsody In Blue rose là 1 lựa chọn tốt, nếu đã có kinh nghiệm trồng hoa hồng.

Thuộc nhóm hoa hồng: Shrub.
Chiều cao: 200 – 245 cm
Chiều rộng:
Màu sắc:
Màu tím hoa cà và nhạt dần thành màu xanh da trời khi gần tàn
Hương thơm: Hương thơm nhẹ
Cánh hoa: 9-16 cánh hoa
Đường kính hoa: 4-6cm
Độ bền của hoa: Chưa có thông tin
Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh: Dễ bị đốm đen
Độ thoát nước: Chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt

 5 Victor Hugo rose

Ảnh 605 Victor Hugo &#174 Rose
Hoa hồng Victor Hugo ® Rose

Hoa hồng Victor Hugo là một trong những bông hồng đỏ đẹp nhất thế giới. Nó tạo ra những bông hoa lớn màu đỏ sẫm với 25-30 cánh hoa, trông nó như các loại hoa hồng cắt cành Đà Lạt. Hương thơm mạnh mẽ là một tính năng tuyệt vời khác của giống hoa hồng này. Do đó, hoa hồng Victor Hugo là một lựa chọn tốt để làm bó hoa và cắm bình hoa.

Hoa hồng Victor Hugo đã nhận được một giải thưởng cho mùi hương của Cuộc thi Hoa hồng của The Hague (International Rose Competition of The Hague) của Hà Lan vào năm 1985.

Thuộc nhóm hoa hồng: Hybrid Tea.
Chiều cao: 120 cm
Chiều rộng: 60-80 cm
Màu sắc:
Đỏ sẫm
Hương thơm: Hương thơm mạnh mẽ
Cánh hoa: 26 cánh hoa
Đường kính hoa: Chưa có thông tin
Độ bền của hoa: Chưa có thông tin
Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh: Không có thông tin
Độ thoát nước: Chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt

Ý nghĩa của hoa hồng?

Trong suốt lịch sử, không có loài hoa nào khác được tôn vinh như hoa hồng. Chúng tượng trưng cho nhiều điều: tình yêu, lòng biết ơn, sự đánh giá cao, tinh thần, đam mê, nhiệt huyết, tình bạn, niềm vui và sức khỏe tốt. Hoa hồng chắc chắn có thể mang lại những thay đổi tích cực trong cuộc sống của chúng ta bằng cách truyền cảm hứng cho tâm trạng và cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *