Trồng hoa dâm bụt lùn

Hiện tại, ở làng hoa Sa Đéc, ngoài các giống hoa dâm bụt kép, hoa dâm bụt Thái cánh đơn bông to, cây cao trung bình 50-70cm thì còn có giống hoa dâm bụt lùn chỉ cao trung bình từ 30-40cm nhưng trổ rất nhiều hoa. Đường kính hoa dâm bụt lùn ở mức vừa phải từ 7-9cm.

Hoa Dâm Bụt Lùn
Một số chậu Hoa Dâm Bụt Lùn tôi vừa mua về

Cho dù hoa dâm bụt kép, hoa dâm bụt Thái bông to hoặc dâm bụt lùn đều thuộc dòng hoa dâm bụt nhiệt đới có tên khoa học chung là:Hibiscus rosa – sinensis Lin.

Đặc điểm hoa dâm bụt lùn

Cây có chiều cao từ 30-40cm trồng chậu, hoa nổi bật và rực rỡ trên nền lá xanh bóng. Form hoa tròn đẹp, cây bền có thể chơi quanh năm.

Giống hoa dâm bụt lùn phân nhánh nhiều và tỉ lệ đậu hoa rất cao, do đó cây còn có tên gọi là dâm bụt siêu bông.

Tán Lá Của Cây Dâm Bụt Lùn
Tán Lá Của Cây Dâm Bụt Lùn

Hoa dâm bụt lùn có bao nhiêu màu?

Về màu sắc hoa, có màu đỏ, hồng phấn, vàng, cam.

Hoa Dâm Bụt Lùn Màu đỏ
Hoa Dâm Bụt Lùn Màu đỏ
Màu Sắc Hoa Dâm Bụt Lùn Màu Hồng
Màu Sắc Hoa Dâm Bụt Lùn Màu Hồng

Cách trồng hoa dâm bụt lùn

Trồng dâm bụt lùn trong chậu là lựa chọn phổ biến. Cây đòi hỏi phải tưới nước đều đặn vì hỗn hợp bầu khô nhanh. Cây dâm bụt có xu hướng chuyển sang màu vàng và rụng nụ hoa mà không có nước đầy đủ. Kiểm tra cây thường xuyên vì có thể cần tưới nước hai lần mỗi ngày trong thời tiết nắng nóng.

Cây dâm bụt lùn đòi hỏi nitơ và hàm lượng kali cao. Bón phân nhẹ nhưng đều đặn. Bạn cũng có thể sử dụng phân tan chậm, kéo dài đến 3 tuần.

Việc trồng cây dâm bụt này cũng tương tự như đối với các giống hoa dâm bụt kép. Anh chị có thể tham khảo ở bài viết: Cách trồng cây dâm bụt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *