Trang trí sân vườn bằng hoa hồng leo

Trong cuộc sống bộn bề công việc và nhiều lo toan thì việc có một góc vườn đầy hoa tươi xinh xắn để thư giãn vào mỗi buổi chiều khi đi làm về sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Khi gần gũi với thiên nhiên hơn thì tâm hồn của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn thư thái hơn và trong cuộc sống hiện đại ngày nay dường như ai cũng có muốn một góc nhỏ để trồng những cây xanh ở đó họ có thể trồng những loại cây xanh và hoa kiểng mà họ yêu thích hoặc có thể trồng một ít rau để sử dụng ăn hàng ngày.
Nếu diện tích khu vườn rộng có thể trồng một số loại cây ăn trái nhằm lấy bóng mát đồng thời có thể cung cấp thêm trái cây sạch cho gia đình.
Còn nếu bạn chỉ có một khoảng sân nhỏ đặc biệt là các ngôi nhà ở trong thành phố hiếm khi có được diện tích sân lớn để trồng nhiều loại cây vào đó. Với những khoảng sân nhỏ như vậy bạn chỉ có thể trồng một số loại hoa để trang trí góc vườn. Nếu có sở thích đam mê về Bonsai, hoa lan thì quá tuyệt, ở những diện tích sân nhỏ thì vài giò lan và dăm ba cây bonsai sẽ làm nổi bậc hẳn ngôi nhà bạn.

 

 

Một góc sân vườn như thế này cũng thật đơn giản để làm phải không các bạn
Một góc sân vườn như thế này cũng thật đơn giản để làm phải không các bạn

Còn với khoảng sân nhỏ này, nếu muốn lấy bóng mát thì ưu tiên hàng đầu mà là là một giàn pergola để trồng các loại cây dây leo. Một số loại cây dây leo để leo giàn bao gồm: cây huỳnh anh, cây bông giấy, cây Liêm hồ Đằng, cây Tigon, cây Tóc Tiên… Và trong một vài năm trở lại đây thì có thêm một loại cây mới có thể làm cây dây leo đó là hoa hồng leo.

Một số ưu điểm khi sử dụng hoa hồng leo để trang trí sân vườn:

  • Đó là sự đa dạng về màu sắc hoa có nhiều loại hoa hồng leo với nhiều màu sắc khác nhau để bạn tha hồ chọn để trang trí cho sân vườn của mình.
  • Bên cạnh đó còn có rất nhiều giống hoa hồng leo có hương thơm ngọt ngào quyến rũ lan tỏa xa.
  • Đồng thời tuổi thọ của chúng cũng khác nhau trong khi những loại cây có hoa khác thường là là tuổi thọ ngắn hơn.

Một vài ý tưởng cho chúng ta để xây dựng một khu vườn hoa hồng leo

 

Một khung vòm trang trí bằng hoa hồng leo, Sắc hoa hồng leo đỏ thắm rất bắt mắt
Một khung vòm trang trí bằng hoa hồng leo, Sắc hoa hồng leo đỏ thắm rất bắt mắt

 

Một hàng rào tươi thắm nhờ những bông hoa hồng leo
Một hàng rào tươi thắm, sinh động hơn nhờ những bông hoa hồng leo

 

Điều tôi đang mơ ước, chúng quá đẹp!
Điều tôi đang mơ ước, chúng quá đẹp!

 

Một khung cảnh thật lãng mạn!
Một khung cảnh thật lãng mạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

Với một ít những hình ảnh trên như đưa ta vào một thế giới  thật dịu dàng và lặng lẽ, thế giới của việc thưởng thức và cảm nhận những màu sắc, những ngọt ngào ngát hương của hoa hồng, của cây cối.
Các hình ảnh bên trên, tôi đã chọn những tấm ảnh rất đẹp về các sân vườn được trang trí bằng hoa hồng leo, thật sự để trồng được như vậy ở khí hậu Việt Nam là điều không hề dễ. Nhưng những hình ảnh và đoạn video bên dưới giới thiệu việc sử dụng hoa hồng leo để trang trí sân vườn. Tuy nó không quá đẹp quá hoàn hảo như bên trên, nhưng để làm được một góc sân vườn như thế này thì nhiều người trong chúng ta có thể làm được thậm chí còn đẹp hơn phải không các bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *