Hồng tiểu muội vàng hoa chùm Sa Đéc

Một bụi hoa hồng nhỏ xinh, với sắc vàng của những chùm hoa hồng, hoa tuy nhỏ nhưng form hoa khá đẹp rất dễ thu hút ánh mắt nhìn vào nó. Đó là những gì có thể nghĩ tới khi nhắc đến giống hồng tiểu muội Sa Đéc này.

Giống hồng tiểu muội vàng hoa chùm ở làng hoa Sa Đéc
Giống hồng tiểu muội vàng hoa chùm ở làng hoa Sa Đéc

Hiện ở vườn tôi có được 2 giống hồng tiểu muội hoa vàng của Sa Đéc, 1 loại cho hoa đơn, cánh hoa hồng xòe ra như hình bên dưới.

Xem thêm thông tin về giống hồng tiểu muội hoa vàng cánh xòe tại bài viết: Cắt tỉa hồng tiểu muội vàng

Clip về hồng tiểu muội vàng hoa chùm Sa Đéc

Mô tả hồng tiểu muội vàng hoa chùm Sa Đéc

Hồng tiểu muội vàng bông chùm Sa Đéc có chiều cao trung bình chỉ 35-40cm, thân xanh bóng, ít gai nhọn. Lá hồng tiểu muội vàng bông chùm Sa Đéc có hình dạng bầu tròn, lá chét 5. Cây ít phát triển chiều cao mà chủ yếu phát triển theo chiều ngang bè ra.

hong tieu muoi vang hoa chum o sa dec (1)-vuonhongvanloan.com hong tieu muoi vang hoa chum o sa dec (7)-vuonhongvanloan.com

Form hoa tròn trịa, các cánh hoa cuốn vào tâm làm cho hoa có kiểu dáng đẹp, nhưng tiếc là hoa gần như không có mùi thơm. Hoa hồng tiểu muội vàng nở khoảng 3-5 ngày thì tàn.

Hồng tiểu muội vàng hoa chùm có đường kính hoa 4-5cm
Hồng tiểu muội vàng hoa chùm có đường kính hoa 4-5cm

hong tieu muoi vang hoa chum o sa dec (3)-vuonhongvanloan.com hong tieu muoi vang hoa chum o sa dec (4)-vuonhongvanloan.com hong tieu muoi vang hoa chum o sa dec (6)-vuonhongvanloan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *