Tên gọi của giống hoa hồng Sa Đéc này?

Tên gọi của giống hoa hồng ở Sa Đéc có hoa màu hồng ngọt ngào này là gì? Đó là câu hỏi luôn có trong đầu tôi mỗi khi nhìn ngắm cây hoa hồng này nở hoa. Cây hồng này đã được tôi mua vào năm 2016 tại vườn hồng của bác Tư Tôn (giờ được các người con của ông trông coi).

Một giống hoa hồng đã có ở Sa Đéc từ lâu nhưng tôi chưa hề biết tên
Một giống hoa hồng đã có ở Sa Đéc từ lâu nhưng tôi chưa hề biết tên

Lúc ấy, nhân dịp ghé thăm vườn của ông Tư, tôi đã mua 1 cây hoa hồng Nhung Sa Đéc và cây hồng có hoa màu hồng phấn không biết tên này để làm kỷ niệm từ VƯỜN HỒNG TƯ TÔN nổi tiếng một thời. Lúc đầu khi mới đem về trồng cây chỉ có 1 hoa đang nở, cánh đơn trông không hề đẹp. Nhưng sau nhiều tháng trồng cây hồng này, cây đã phục hồi phát triển tốt thì hoa nở cũng đẹp hơn hẳn. Và cũng không ít khách ghé vườn chơi và hỏi tên của giống hoa hồng này, tiếc rằng tôi lại không biết tên.

Tên gọi của giống hoa hồng Sa Đéc này là gì?

Do trong số những người trồng hoa hồng mà tôi quen biết ở Sa Đéc không biết được tên giống hoa hồng này. Nên tôi đăng bài viết này mong được sự giúp đỡ của anh chị xem blog thông tin thêm về giống hoa hồng bụi này.

Đặc điểm của cây hồng Sa Đéc mà tôi chưa biết tên:

+ Cây hồng dạng bụi tương đối thấp, cao trung bình khoảng 60-70 cm
+ Cành nhánh của giống hoa hồng này mềm mại, lá khá to và lá nhám.
+ Hoa thường mọc thành từng chùm nhỏ từ 3-4 bông.
+ Hoa màu hồng phấn thơm nhẹ, cánh hoa bầu tròn, có khoảng 3-5 lớp cánh, đường kính hoa 4-6 cm.

Xem thêm:  Hồng tường Vy Sa Đéc

Sau khi đăng clip mô tả để tìm tên gọi của giống hoa hồng Sa Đéc này, tôi đã nhận được phản hồi của bạn phanban11 gợi ý về tên của giống hồng này: Fée Clochette rose ( 铃之妖精 ). Thông tin tham khảo về giống Fée Clochette rose mà bạn phanban11  cung cấp:

Chân thành cám ơn phản hồi của phanban11  về thông tin trên!

Thêm một số ảnh về form hoa hồng…

Nụ hoa...
Nụ hoa…

Chậu hoa hồng không biết tên này rất là siêng hoa. Trung bình 1 tháng là có một đợt hoa mới. Khi trồng cây hoa hồng này, nó luôn cho hoa nở rộ
Chậu hoa hồng không biết tên này rất là siêng hoa. Trung bình 1 tháng là có một đợt hoa mới. Khi trồng cây hoa hồng này, nó luôn cho hoa nở rộ

Chia sẻ bài viết với bạn bè...

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *